Tag: Tây Ban Nha

‘Vua Europa League’ đấu ‘vua chung kết’ Mourinho

2h ngày 1-6 (giờ Việt Nam) sẽ diễn ra trận chung kết Europa League giữa Sevilla và AS Roma. Hai cái tên thu hút sự chú ý chẳng kém gì các đại diện hùng mạnh của Champions League.

Cá voi sát thủ tấn công tàu trả thù vì 'cá đầu đàn' bị thương

Cá voi sát thủ tấn công và đánh chìm ba chiếc tàu ngoài khơi Tây Ban Nha để trả thù. Và các chuyên gia lo ngại các con cá voi trong đàn đang học theo.

La Liga cần phải trả giá!

Câu chuyện của Vinicius ở La Liga những ngày qua là giọt nước tràn ly với vấn nạn phân biệt chủng tộc trong làng bóng đá.

Vinicius được xóa thẻ đỏ sau vụ phân biệt chủng tộc ồn ào

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định xóa tấm thẻ đỏ Vinicius phải nhận trong trận Real Madrid thua Valencia 0-1 ở vòng 35 La Liga.

Cảnh sát bắt giữ 4 người treo hình nộm Vinicius lên cầu

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ bốn người làm hình nộm và cho mặc áo đấu của Vinicius Jr rồi treo lên một cây cầu gần sân tập Real Madrid.

Tây Ban Nha thông qua luật nhà ở quan trọng trước bầu cử

Với 134 phiếu thuận, 117 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Thượng viện Tây Ban Nha đã phê chuẩn chính thức dự luật nhằm hạn chế giá thuê nhà tăng vọt và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở xã hội.

Hạn hán trăm năm có một ở Tây Ban Nha

'Trong 100 năm qua, đây là đợt hạn hán tồi tệ nhất mà chúng tôi phải chịu đựng' - Samuel Reyes, giám đốc Cơ quan Nước Catalonia, Tây Ban Nha, nói với Đài CNN.

Một hang động được con người đốt đuốc suốt 41.000 năm, vì sao?

Một hang động ở miền nam Tây Ban Nha đã được con người đốt đuốc ghé thăm liên tục trong 41.000 năm, điều gì đã thu hút họ?

Netflix mất 1 triệu người dùng ở Tây Ban Nha vì thu phí chia sẻ mật khẩu

Netflix mất hơn một triệu người dùng ở Tây Ban Nha trong quý 1-2023, dấu hiệu cho thấy quy định thu phí chia sẻ mật khẩu có thể gây tác dụng ngược.

Phim 'Ám sát tổng thống' có diễn viên chính quyến rũ

Nam diễn viên Emmanuel Esparza - người đóng vai tổng thống Alberto Guzman trong bộ phim 'Ám sát tổng thống' - từng làm nghề phục vụ ở London.