Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Tàu cá Bến Tre chìm ở Côn Đảo, 7 ngư dân được cứu sống, 7 người còn mất tích

19/01/2021 13:18 GMT+7

TTO - Đến trưa 19-1, các tàu cứu nạn và tàu cá vẫn đang tích cực tìm kiếm 7 ngư dân của một tàu cá tỉnh Bến Tre mất tích khi bị sóng đánh chìm. 7 ngư dân khác đã được cứu. Thời tiết tại vùng biển tàu cá gặp nạn rất xấu.

Tàu cá Bến Tre chìm ở Côn Đảo, 7 ngư dân được cứu sống, 7 người còn mất tích - Ảnh 1.

Tàu cá neo đậu tại vịnh Bến Đầm, Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đầu giờ chiều 19-1, một lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực 3 (đóng tại Vũng Tàu) cho biết hiện tàu SAR 413 đang cùng tàu của Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 và các tàu cá tích cực tìm kiếm 7 ngư dân của tàu cá tỉnh Bến Tre mất tích.

Trước đó, rạng sáng 18-1, tàu cá BT 93998 bị sóng lớn đánh chìm ở vùng biển cách Côn Đảo khoảng 50 hải lý. Sau khi tai nạn xảy ra, 7 ngư dân của tàu được các tàu cá gần đó cứu sống, 7 người còn lại mất tích.

Ngay sau khi nhận tin báo nạn, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413, tàu cảnh sát biển cùng các tàu cá của ngư dân đã ra hiện trường để tìm kiếm ngư dân mất tích, nhưng đến trưa 19-1 vẫn chưa có kết quả.

Vị lãnh đạo trên cho biết hiện thời tiết tại khu vực biển nơi tàu cá gặp nạn rất xấu, sóng gió cấp 7, 8, giật cấp 9 nên ảnh hưởng nhiều đến việc tìm kiếm.

Cũng theo vị này, tàu cá trên xuất bến từ Bến Tre đã lâu và chưa xác định được danh tính những người mất tích.

Tìm thấy thêm 1 thi thể vụ tàu chìm ở Phú Quý Tìm thấy thêm 1 thi thể vụ tàu chìm ở Phú Quý

TTO - Địa phương yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình tiếp nhận thuyền viên bị nạn, đồng thời khai báo y tế và cách ly theo quy định.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận