Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống

30/10/2020 06:48 GMT+7

TTO - 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS, một trong hai tàu cá Bình Định bị chìm khi chạy tránh bão số 9, được tàu hàng M/V Fortune Iris treo cờ Hongkong, đang trên hành trình từ Singapore đi Nhật Bản, cứu.

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống - Ảnh 1.

Bản fax thông tin đã có 3 ngư dân Bình Định được cứu mà Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định nhận được - Ảnh: D.TH chụp lại

Ông Trần Văn Phúc - quyền giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định - cho biết tối qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định nhận được "thông tin chính xác" có 3 trong số 26 ngư dân trên 2 tàu cá tỉnh này mất tích đã được cứu sống.

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống - Ảnh 2.

Thuyền viên được cứu sống - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Đó là các ngư dân Lê Minh Don (20 tuổi), Phi (35 tuổi), Hoài (35 tuổi, có thể là Võ Văn Hoài), đều là thuyền viên trên  tàu cá BĐ 97469 TS (có 14 người) do ông Võ Ngọc Đô làm thuyền trưởng. 

Một nguồn tin cho hay hiện cả 3 thuyền viên được cứu sống đã được tàu KN 490 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm tàu cá mất tích tiếp nhận, chăm sóc.

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống - Ảnh 3.

Thuyền viên được cứu sống - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Theo ông Phúc, 3 ngư dân trên được tàu M/V Fortune Iris đang hành trình đi Nhật Bản cứu vớt được. Sau khi cứu 3 ngư dân trên, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo. Theo thông tin từ thuyền trưởng tàu này, hiện 3 ngư dân được cứu được tàu M/V Fortune chăm sóc sức khỏe.

Qua liên lạc với Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, ngư dân Lê Minh Don cho biết có 4 bạn thuyền mất tích, 5 người chết trên biển do kiệt sức và 2 người chết ngay sau khi tàu chìm.

3 trong số 26 ngư dân Bình Định mất tích được tàu nước ngoài M/V Fortune Iris cứu sống - Ảnh 4.

Thuyền viên được cứu sống - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Khi điện báo cho Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thì tàu M/V Fortune đang ở vị trí 12 độ vĩ Bắc, 113 độ 13.8 kinh Đông.

Về việc tiếp nhận nhận 3 ngư dân nêu trên, ông Phúc nói các cơ quan chức năng đang phối hợp với tàu M/V Fortune để thực hiện.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 27-10, trong khi chạy tránh bão số 9, 2 tàu cá Bình Định là BĐ 96388 TS (12 thuyền viên) và BĐ 97469 TS (14 thuyền viên) bị chìm. 26 thuyền viên trên 2 tàu mất tích.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn của quân đội, kiểm ngư đã điều 5 tàu kiểm ngư, nhiều lượt máy bay của hải quân đến thực địa để tìm kiếm các nạn nhân.

Hai tàu cá Bình Định chìm trên đường tránh trú bão, 26 ngư dân mất tích Hai tàu cá Bình Định chìm trên đường tránh trú bão, 26 ngư dân mất tích

TTO - Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng hai tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, chiều 27-10, hai tàu cá Bình Định trên đường tránh trú bão số 9 đã bị chìm, hiện 26 ngư dân trên hai tàu mất tích.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận