Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tàu bệnh viện của Hải quân Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Phú Yên

21/06/2022 18:21 GMT+7

TTO - Trong khuôn khổ của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 đang diễn ra tại Phú Yên, tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh cho 180 người dân.

Tàu bệnh viện của Hải quân Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Phú Yên - Ảnh 1.

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam đang neo đậu ở vùng nước cảng Vũng Rô để khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân - Ảnh: TRUNG TRẦN

Ngày 21-6, nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên đã được đưa ra tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam đang neo đậu trong vùng nước cảng Vũng Rô (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) để được các y, bác sĩ trên tàu khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 mà các bộ, ngành của Việt Nam phối hợp đối tác Hoa Kỳ đang thực hiện tại tỉnh Phú Yên. 

Theo kế hoạch, từ ngày 21 đến 23-6, tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 sẽ khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 180 người tại tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, tàu Khánh Hòa 01 còn trao đổi thông tin chuyên môn với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đại úy, bác sĩ Trần Văn Hà của tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 cho biết người dân được đưa lên tàu khám bệnh sẽ được sử dụng những trang thiết bị tốt nhất về chẩn đoán hình ảnh, đo điện tim... Đội ngũ bác sĩ trên tàu là những người có trình độ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị đa khoa. 

Đây cũng là cơ hội để đội ngũ thầy thuốc của Hải quân nhân dân Việt Nam trao đổi chuyên môn với các bác sĩ tại địa phương và gắn chặt tình đoàn kết quân dân.

Tàu bệnh viện của Hải quân Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Phú Yên - Ảnh 2.

Bác sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 khám bệnh cho dân - Ảnh: TRUNG TRẦN

Tàu bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ tham gia khám chữa bệnh tại Phú Yên Tàu bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ tham gia khám chữa bệnh tại Phú Yên

TTO - Lần đầu tiên tàu bệnh viện Mercy của hải quân Hoa Kỳ tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại tỉnh Phú Yên và có các hoạt động khám, điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại dành cho người bệnh.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận