19/06/2022 15:45 GMT+7

Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ tư lệnh Hải vận quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô của tỉnh Phú Yên để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).

Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) - Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ

Ngày 19-6, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM phát đi thông cáo báo chí cho hay tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ tư lệnh Hải vận quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22) được thực hiện tại tỉnh này.

Đây là năm hoạt động thứ 17 của chương trình Đối tác Thái Bình Dương, một chương trình nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa và viện trợ nhân đạo đa quốc gia hằng năm có quy mô nhất được thực hiện tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, nhóm PP22 bao gồm các đại diện từ Úc, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ phối hợp cùng các đối tác Việt Nam trong một loạt hoạt động và dự án nhằm mang lại lợi ích cho người dân Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong thời gian triển khai ở Phú Yên (khai mạc tối 20-6 và kết thúc vào ngày 3-7), PP22 sẽ cung cấp các hoạt động chăm sóc y tế liên quan đến các lĩnh vực nội khoa và nha khoa; xây phòng học mới tại điểm trường Lam Sơn thuộc Trường tiểu học An Thọ, Trường tiểu học An Ninh Đông 1 (huyện Tuy An) và điểm trường Phước Hậu thuộc Trường tiểu học Xuân Đài (thị xã Sông Cầu); các hoạt động trao đổi chuyên môn liên quan đến quy trình ứng phó thảm họa.

Ngoài ra, ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cũng sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển (Phú Yên) trong các chương trình giao lưu cộng đồng.

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ khám chữa bệnh miễn phí tại Đà Nẵng Tàu bệnh viện Hoa Kỳ khám chữa bệnh miễn phí tại Đà Nẵng

TTO - Ngày 10-8, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cho biết tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ cập cảng Tiên Sa để thăm Đà Nẵng và tham gia nhiều hoạt động từ 17 đến 28-8.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên