Tag: Hải quân Hoa Kỳ

Các hàng không mẫu hạm trở lại Thái Bình Dương

TTCT - Trước và trong Thế chiến II, hàng không mẫu hạm là lực lượng tấn kích của cả hai bên lâm chiến chính trên Thái Bình Dương. 90 năm sau, hàng không mẫu hạm bắt đầu trở lại, lần này với nhiều bên hơn.

Đoàn tàu hải quân Mỹ vào cảng Tiên Sa, bắt đầu thăm Đà Nẵng

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng 2 tàu tuần dương hộ tống USS Antietam và USS Robert Smalls đã cập cảng Tiên Sa ngày 25-6.

Một số tin tức đáng chú ý: TP.HCM "đổi 1 rác lấy 2 quà" diễn ra hằng tuần tới tháng 9; Cứ 10 người bị tiểu đường thì 6 người gặp biến chứng ở mắt; Tin tức COVID-19: 251 ca mới.

Lại một chu kỳ mới trên Biển Đông?

TTCT - Những tin tức về các vụ "chạm trán" trên Biển Đông dồn dập một tuần qua. Có vẻ như một chu kỳ mới nữa trên Biển Đông đang bắt đầu, với nhiều bên can dự.

"Sợi dây biết hát" dưới đáy đại dương

TTCT - Tuyến cáp điện tín xuyên Đại Tây Dương đầu tiên được lắp đặt cách đây hơn 200 năm đã mở ra kỷ nguyên con người có thể liên lạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn và xa hơn.

Tàu bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ tham gia khám chữa bệnh tại Phú Yên

TTO - Lần đầu tiên tàu bệnh viện Mercy của hải quân Hoa Kỳ tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại tỉnh Phú Yên và có các hoạt động khám, điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại dành cho người bệnh.

Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương

TTO - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ tư lệnh Hải vận quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô của tỉnh Phú Yên để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).

Chiếc tàu bé nhất lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ

Với công suất 425 mã lực, dài khoảng 4,8m - 5,8m đây có thể là chiếc tàu nhỏ nhất thuộc lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ.

Những cuộc tập trận trên Biển Đông 'Tôi đã đến đây như thế đấy'

TTO - Các cuộc tập trận trùng thời gian của Mỹ và Trung Quốc trên Biển Đông đầu tháng 7 là những màn phô diễn "tôi đã đến đây như thế đấy" bên cạnh những hoạt động săn lùng nhau trường kỳ nhằm tái lập lịch sử, hoặc không…

Bộ Công thương tìm đối tác 'cãi lý' với Mỹ khi lốp xe hơi bị điều tra trợ cấp

TTO - Bộ Công thương muốn tìm đối tác cung cấp dịch vụ pháp lý để "cãi" với Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sau khi DOC khởi xướng điều tra chống trợ cấp đối với lốp xe hơi xuất khẩu từ Việt Nam.