17/05/2019 22:11 GMT+7

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương chia tay Tuy Hòa với 'Nối vòng tay lớn'

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Trong tiếng nhạc bài hát "Nối vòng tay lớn", người dân Tuy Hòa chia tay các thành viên chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19). Họ đã trở thành bạn trong hai tuần qua.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương chia tay Tuy Hòa với Nối vòng tay lớn - Ảnh 1.

Lực lượng PP19 và người dân Tuy Hòa trong lễ bế mạc chương trình ngày 17-5 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

"Hai tuần qua thật sự tuyệt vời. Mọi người chào đón chúng tôi và chúng tôi học hỏi lẫn nhau. Tôi đã đến Việt Nam 3 lần và lần này Phú Yên đã cho tôi một trải nghiệm thú vị.

Tôi kết bạn với rất nhiều người và chúng tôi sẽ luôn giữ liên lạc với nhau. Tôi nói với các đồng nghiệp rằng mình muốn quan lại và lần này tôi muốn quay lại với gia đình tôi", Randy Van Rossum - chỉ huy trưởng chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 - trả lời Tuổi Trẻ Online.

Ngày 17-5, đại diện nước chủ nhà Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 cùng các quốc gia đối tác đã tham dự lễ bế mạc điểm dừng chân thứ 6 của chương trình ở Việt Nam tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

"Trong suốt thời gian ở đây, chúng tôi đã tăng cường tình hữu nghị vốn có và tạo ra những mối quan hệ mới", đại tá Randy Van Rossum nói thêm. "Rõ ràng Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia đối tác có mong muốn mạnh mẽ là cùng nhau phát triển".

Người dân Tuy Hòa và các thành viên Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 cùng hát "Nối vòng tay lớn" - Video: TRẦN PHƯƠNG

Năm 2019 đánh dấu một thập kỷ chương trình Đối tác Thái Bình Dương được mời đến Việt Nam, nhưng là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn PP19 phối hợp cùng các đối tác tại Phú Yên hoàn thành 5 hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó với thảm hoạ, 4 dự án xây dựng, 12 hoạt động giao lưu với nước chủ nhà, 9 buổi biểu diễn văn nghệ và 18 buổi trao đổi chuyên sâu về y tế.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại Phú Yên, bắt đầu từ ngày 6-5, gồm chuỗi 117 hoạt động kéo dài suốt 2 tuần tại tỉnh duyên hải miền Trung này.

Đây là lần đầu tiên chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại tỉnh Phú Yên, nhưng đã là lần thứ 10 chương trình diễn ra tại Việt Nam. 

Ngoài Việt Nam, PP19 còn được tổ chức tại Cộng hòa quần đảo Marshall, Philippines, Liên bang Micronesia, Malaysia, Đông Timor và Thái Lan.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương: Cần những giọng nói quen thuộc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương: Cần những giọng nói quen thuộc

TTO - Theo phó đô đốc Murray Joe Tynch của Hải quân Mỹ, chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) đang diễn ra tại tỉnh Phú Yên là cơ hội để diễn tập những gì cần phải làm khi xảy ra thảm hoạ.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên