16/05/2019 21:27 GMT+7

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương: Cần những giọng nói quen thuộc

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Theo phó đô đốc Murray Joe Tynch của Hải quân Mỹ, chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) đang diễn ra tại tỉnh Phú Yên là cơ hội để diễn tập những gì cần phải làm khi xảy ra thảm hoạ.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương: Cần những giọng nói quen thuộc - Ảnh 1.

Phó đô đốc Murray Joe Tynch trao đổi với bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên ngày 16-5 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

"Là một phi công, điều khiến tôi yên tâm nhất là khi tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc trên radio. PP19 cho phép chúng ta làm quen với giọng nói của tất cả các bên và khi ta đối mặt với những thử thách, chúng ta đều đã biết nhau và có thể phối hợp tốt hơn" - ông Tynch, tư lệnh Nhóm hậu cần Tây Thái Bình Dương và tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm kết hợp 73 của Hải quân Mỹ, nói tại cuộc họp báo ngày 16-5 tại TP Tuy Hoà.

"Trọng tâm của chương trình là cứu hộ thảm hoạ và hỗ trợ nhân đạo. Nó tạo ra cơ hội cho tất cả các bên làm việc cùng nhau - ông Tynch nhấn mạnh - Những dự án chúng ta đã thực hiện và mối quan hệ đã xây dựng sẽ kéo dài rất lâu sau này".

Ý nghĩa xây dựng mối quan hệ giữa các bên tham gia PP19 cũng được đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nhắc lại.

"Chương trình PP năm nay thể hiện sự cam kết của chính phủ, quân đội, nhân dân Mỹ đối với Việt Nam và khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Tất cả các hoạt động của PP là nhằm xây dựng năng lực cho tất cả các đối tác tham gia chương trình và quan hệ giữa các nước. 

Chúng tôi mang chương trình đến Việt Nam vì Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của chúng tôi. Mối quan hệ hiện tại giữa Việt Nam và Mỹ đang tốt đẹp hơn bao giờ hết" - đại sứ Daniel Kritenbrink nói.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương: Cần những giọng nói quen thuộc - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (thứ hai từ phải sang) dự lễ khánh thành trường tiểu học Hoà Mỹ Tây, Phú Yên ngày 16-5 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại Phú Yên, bắt đầu từ ngày 6-5, gồm chuỗi 117 hoạt động kéo dài suốt 2 tuần tại tỉnh duyên hải miền Trung này. 

Đây là lần đầu tiên chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại tỉnh Phú Yên, nhưng đã là lần thứ 10 chương trình diễn ra tại Việt Nam. Ngoài Việt Nam, PP19 còn được tổ chức tại Cộng hòa quần đảo Marshall, Philippines, Liên bang Micronesia, Malaysia, Đông Timor và Thái Lan.

117 hoạt động tại Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 117 hoạt động tại Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019

TTO - Sáng 6-5, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (PP19) khai mạc tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), mở đầu cho chuỗi 117 hoạt động kéo dài suốt 2 tuần tại tỉnh duyên hải miền Trung này.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên