02/03/2023 18:14 GMT+7

Tập trung tuyển Việt Nam, không có tên Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn

Ba tiền đạo Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vừa công bố chiều nay 2-3.

Tập trung tuyển Việt Nam, không có tên Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn - Ảnh 1.

Quang Hải (số 19) đang thi đấu ở Pháp và không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều 2-3, HLV trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam lần thứ nhất năm 2023. 

Trong danh sách này, ba tiền đạo Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản), Văn Toàn (Hàn Quốc) không có tên.

Ông Troussier triệu tập lên tuyển 22 cầu thủ, trong đó ưu tiên gọi tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022. 

Đó là sự góp mặt của: Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản (thủ môn), các cầu thủ Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh...

Vắng Quang Hải, Văn Toàn, ông Philippe Troussier đã gọi Nguyễn Hải Huy lên tuyển. Không có gương mặt trẻ, mới lạ nào được chiến lược gia người Pháp triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong lần tập trung này.

Lý do khiến ba cầu thủ Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng không có tên ở đội tuyển Việt Nam lần này bởi họ đang thi đấu ở nước ngoài. 

Hơn nữa, giai đoạn này đội tuyển Việt Nam tập trung để làm quen với HLV mới chứ không tham dự bất cứ giải đấu nào.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp.

Tập trung tuyển Việt Nam, không có tên Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn - Ảnh 3.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam ngày 2-3 - Ảnh: VFF

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier xây dựng mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển. 

Đây cũng là lúc để ông giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà mình sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam, nên HLV Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Ông Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt NamÔng Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Ngày 16-2, VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Philippe Troussier. Theo đó, chiến lược gia người Pháp chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên