Tag: Tập trận chung Mỹ - Hàn

Hôm nay, còi báo động sẽ vang khắp Hàn Quốc

Ngày 23-8, Hàn Quốc diễn tập phòng thủ dân sự, cũng là cuộc diễn tập quy mô toàn quốc đầu tiên sau 6 năm.

Triều Tiên phóng 2 tên lửa về phía Nhật, quỹ đạo bay bất thường

Hai tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng chiều tối 15-6, sau đó rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Mỹ - Hàn nâng cấp liên minh dựa trên hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết đã thống nhất với Mỹ thành lập nhóm tư vấn hạt nhân mới và đồng ý đẩy mạnh kế hoạch hạt nhân trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Mỹ, Hàn hủy tập trận do Triều Tiên tập trung máy bay chiến đấu?

TTO - Quyết định được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tập trung toàn bộ chiến đấu cơ mạnh nhất nước này tại một sân bay cách biên giới Hàn Quốc 125km. Phía Mỹ khẳng định hủy tập trận không phải do sợ Triều Tiên.

Mỹ, Hàn Quốc hủy tập trận chung Vigilant Ace

TTO - Một phát ngôn viên Lầu Năm Góc ngày 19-10 thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong Doo đã hủy cuộc tập trận chung "Vigilant Ace" dự kiến diễn ra vào tháng 12 - 2018

Lầu Năm Góc công bố chi phí tập trận chung với Hàn Quốc là 14 triệu USD

TTO - Lầu Năm Góc ngày 9-7 công bố chi phí cho cuộc tập trận chung với Hàn Quốc Freedom Guardian đã bị ngưng sau hội đàm Mỹ - Triều khoảng 14 triệu USD, một con số khá nhỏ so với sự mô tả "tiết kiệm một gia tài" từ tổng thống Mỹ.

Hàn Quốc hoãn tập trận, chuẩn bị mở văn phòng liên lạc tại Triều Tiên

TTO - Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này sẽ hoãn một cuộc tập trận mô phỏng được lên lịch vào tuần sau để duy trì đà đàm phán đang tốt đẹp với Triều Tiên.

Quân đội Mỹ tuyên bố hoãn tập trận vô thời hạn với Hàn Quốc

TTO - AFP dẫn lời quan chức Mỹ ngày 14-6 cho biết như trên theo cam kết của Tổng thống Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Hàn Quốc: ngừng tập trận chung với Mỹ là điều cần thiết

TTO - Sau gần một ngày im lặng trước tuyên bố ngừng tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc của tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng thông tấn Yonhap ngày 13-6 đưa tin chính phủ Hàn Quốc cuối cùng đã lên tiếng về vấn đề này.

Lãnh đạo Triều Tiên - Mỹ sẽ đến thăm đất nước của nhau

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 13-6 đưa tin việc chủ tịch Kim Jong Un mời tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng và ông Trump đồng ý là bước khởi đầu của "sự thay đổi triệt để".