10/08/2022 16:01 GMT+7

Tập đoàn Pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cắt giảm hơn 23.000 tấn khí thải carbon

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Tập đoàn Năng lượng dầu khí Total của Pháp sẽ đầu tư và vận hành 280.000 mét vuông tấm pin mặt trời cho Công ty KCN Việt Nam trong 20 năm tới, giúp góp phần cắt giảm khí thải carbon mỗi năm.

Tập đoàn Pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cắt giảm hơn 23.000 tấn khí thải carbon - Ảnh 1.

Các tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến lắp đặt tại Hố Nai (Đồng Nai) - Ảnh: THE INVESTOR

Tập đoàn Năng lượng dầu khí Total của Pháp sẽ đầu tư lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà các khu công nghiệp của Công ty KCN Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên cung ứng bất động sản công nghiệp, báo Nikkei Asia đưa tin ngày 9-8.

Theo đó, pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên 280.000 mét vuông mái nhà của các xưởng và kho thuộc tỉnh Đồng Nai, nhằm cung cấp 51 gigawatt giờ điện mỗi năm.

Cũng theo tờ báo Nhật, mục đích hợp tác của Tập đoàn Total với một doanh nghiệp Việt Nam là nhằm chuẩn bị cho một tương lai mà nguồn điện tái tạo sẽ được xem là xu hướng mới thay cho các nguồn điện từ dầu khí hoặc nhiên liệu hóa thạch.

Hiện số tiền đầu tư của dự án vẫn chưa được doanh nghiệp hai bên tiết lộ.

“KCN Việt Nam đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp năng lượng sạch. Hành trình tìm kiếm ấy đã kết thúc bằng sự ký kết hợp tác giữa chúng tôi và Tập đoàn Total” - Nikkei Asia dẫn lời bà Huỳnh Bửu Trân, giám đốc điều hành KCN Việt Nam, nói.

Công ty KCN Việt Nam cho biết Tập đoàn Total của Pháp sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời trong vòng 20 năm.

Theo Nikkei Asia, dự án có thể giúp cắt giảm 23.390 tấn khí thải carbon mỗi năm thông qua việc sản xuất cấp 51 gigawatt giờ điện hằng năm.

Đây là dấu hiệu tích cực cho ngành năng lượng tái tạo. Tại Hội nghị COP26 ở Anh tháng 11 năm ngoái, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nan, đưa ra cam kết tham vọng đưa phát thải carbon về bằng 0 (zero carbon) vào năm 2050.

Đề nghị mở rộng đầu tư sản phẩm bán dẫn, Samsung hé lộ kế hoạch sản xuất tại Việt Nam Đề nghị mở rộng đầu tư sản phẩm bán dẫn, Samsung hé lộ kế hoạch sản xuất tại Việt Nam

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Samsung mở rộng đầu tư sản phẩm bán dẫn để khép kín chuỗi sản xuất, trong khi lãnh đạo cấp cao của tập đoàn này cho biết đang chuẩn bị sản xuất thử các sản phẩm lưới bóng chip bán dẫn.

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên