Tag: pin năng lượng mặt trời

Viglacera xuất xưởng sản phẩm kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam

Viglacera (HOSE: VGC) vừa sản xuất thành công loại kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu các công trình kiến trúc, nội thất cao cấp và sử dụng làm phôi pin năng lượng mặt trời ngày càng lớn trên cả nước.

TP.HCM kiến nghị cơ chế mua bán điện mặt trời lắp trên mái nhà

TP.HCM kiến nghị cơ chế mua bán sản lượng điện không sử dụng hết từ hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Người Đức ưa chuộng hệ thống pin năng lượng Mặt Trời mini treo ban công

Hệ thống pin năng lượng Mặt Trời lắp trên ban công đang thịnh hành khắp nước Đức, giúp sản sinh điện và khiến mọi người quan tâm hơn đến năng lượng xanh.

Bán điện cho hàng xóm

Những lưới điện siêu nhỏ kiểu tự cung tự cấp bằng năng lượng tái tạo trong phạm vi một vài hộ gia đình hay một khu phố được kỳ vọng giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Bán điện cho hàng xóm: Một mô hình đang lan rộng

TTCT - Những lưới điện siêu nhỏ kiểu tự cung tự cấp bằng năng lượng tái tạo trong phạm vi một vài hộ gia đình hay một khu phố được kỳ vọng giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Khoảnh khắc máy bay Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc

Ngày 4-2, Lầu Năm Góc cho biết đã cử một máy bay chiến đấu bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Tokyo bắt buộc các công trình nhà ở phải lắp tấm pin năng lượng Mặt Trời

Thủ đô Tokyo sẽ là thành phố đầu tiên tại Nhật Bản yêu cầu lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời tại các khu nhà ở xây mới tại thành phố này.

Tập đoàn Pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cắt giảm hơn 23.000 tấn khí thải carbon

TTO - Tập đoàn Năng lượng dầu khí Total của Pháp sẽ đầu tư và vận hành 280.000 mét vuông tấm pin mặt trời cho Công ty KCN Việt Nam trong 20 năm tới, giúp góp phần cắt giảm khí thải carbon mỗi năm.

Cận cảnh con tàu đầu tiên chạy bằng 3 nguồn năng lượng xanh đến TP.HCM

TTO - TP.HCM là điểm dừng chân thứ 73 của tàu Energy Observer, con tàu độc nhất vô nhị trên thế giới chạy bằng 3 nguồn năng lượng không phát thải là năng lượng mặt trời, gió và hydro.

Mỹ miễn thuế 2 năm các tấm pin mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam

TTO - Theo thông báo đăng trên trang web Nhà Trắng, ngoài Việt Nam, các tấm pin mặt trời sản xuất đến từ Thái Lan, Campuchia và Malaysia cũng được miễn thuế trong vòng 2 năm để hỗ trợ sản xuất năng lượng sạch tại Mỹ.