27/04/2024 17:48 GMT+7

Tập đoàn Hàn Quốc hỗ trợ công nghệ nước sạch cho Trường đại học Trà Vinh

Trường đại học Trà Vinh tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Aquaworks (Hàn Quốc) về việc trao đổi, ký kết ghi nhớ hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch, lắp đặt thiết bị xử lý nước.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn Aquaworks và Trường đại học Trà Vinh - Ảnh: NGUYỄN KHÔI

Lễ ký kết giữa Tập đoàn Aquaworks và Trường đại học Trà Vinh - Ảnh: NGUYỄN KHÔI

Chiều 27-4, Trường đại học Trà Vinh tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Aquaworks (Hàn Quốc) về việc trao đổi, ký kết ghi nhớ hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch, lắp đặt thiết bị xử lý nước.

Tại buổi làm việc, ông Yongil Shin, đại diện Tập đoàn Aquaworks, giới thiệu sơ lược quá trình nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng công nghệ xử lý nước thải tốc độ cao và công nghệ vi sinh hiện nay.

Với những ưu thế vượt trội, tập đoàn mong muốn hỗ trợ Trường đại học Trà Vinh lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước, thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm nguồn nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

Hai bên cùng nhất trí ký kết bản ghi nhớ hợp tác với việc Tập đoàn Aquaworks đồng ý hỗ trợ và cung cấp cụm thiết bị xử lý làm sạch nước để làm mẫu cho nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ giữa hai bên, đồng thời làm khu trưng bày giới thiệu sản phẩm giúp cho những nơi có nhu cầu dễ dàng trong việc khảo sát tìm hiểu kỹ thuật và vận hành.

Hai bên cùng hợp tác nghiên cứu về xử lý nước và cung cấp nước sạch cho tiêu dùng trong sản xuất và sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các chủ đề xử lý nước phèn và nước bị nhiễm mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Mở rộng chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho việc phát triển lĩnh vực này trong phạm vi rộng lớn hơn.

Phó giáo sư, tiến sĩ Diệp Thanh Tùng - phó hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh - cho rằng việc ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ nước sạch là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề khan hiếm nước sạch và bảo vệ môi trường.

"Hợp tác nghiên cứu giúp các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực, từ đó thúc đẩy phát triển các giải pháp công nghệ mới, hiệu quả và tiết kiệm hơn", ông Tùng nói.

Nghiên cứu công nghệ Đức cung cấp nước sạch tại tỉnh Hòa BìnhNghiên cứu công nghệ Đức cung cấp nước sạch tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 04-12 vừa qua, ông Torsten Bonew - Thị trưởng thành phố Leipzig (Đức) đã có chuyến thăm và làm việc trao đổi, hợp tác tại tỉnh Hòa Bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên