Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam

07/12/2020 16:25 GMT+7

TTO - Hơn 500 suất quà gồm những sản phẩm thuộc thương hiệu G Kitchen của Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã được trao tặng cho các trung tâm trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quảng Nam.

Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn GREENFEED Việt Nam và Hội nông dân tỉnh Quảng Nam trao tặng những suất quà cho làng Hòa Bình (Quảng Nam). Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 7-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tập đoàn GREENFEED Việt Nam và Hội nông dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao thực phẩm sạch cho các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam tổ chức, hướng đến người dân vùng bão lũ 7 tỉnh miền Trung được tổ chức từ ngày 28-11 đến 11-12.

Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam - Ảnh 2.

Các suất quà của chương trình đã được xe vận chuyển đến tận nơi các trung tâm, mái ấm - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo đó, chương trình đã đến 5 đơn vị gồm: Trung tâm bảo trợ Hội An, Cơ sở mái ấm Hướng Dương, Làng Hòa Bình (Quảng Nam), Trung tâm nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh và Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh.

Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam - Ảnh 3.

Các cháu tại Làng Hòa Bình Quảng Nam nhận quà từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại đây chương trình trao tặng tổng cộng 550 suất, mỗi suất quà trị giá 330.000 đồng, bao gồm các loại thực phẩm sạch được chế biến sẵn như: xúc xích, lạp xưởng, thịt viên dinh dưỡng, chả giò, thịt heo sấy ... đây là những sản phẩm thuộc thương hiệu G Kitchen, Tập đoàn GREENFEED Việt Nam.

Tại Làng Hòa Bình Quảng Nam, chương trình đã trao tặng 150 suất quà. Ông Đặng Đôi - giám đốc làng Hòa Bình - cho biết nơi đây đã nuôi dưỡng khoảng 134 người gồm 71 trẻ em mồ côi, đặc biệt khó khăn, số còn lại là người già và người khuyết tật.

"Trung tâm còn lắm khó khăn, nhất là sau đợt bão lũ vừa qua. Những phần quà của chương trình đã kịp thời động viên các trẻ em mồ côi ở đây" - ông Đôi tâm sự.

Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam - Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn GREENFEED Việt Nam trao quà cho Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh - Ảnh: LÊ TRUNG

Còn tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh đang hỗ trợ, giúp đỡ, phục hồi chức năng cho 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật.

Cô Lê Thị Lý - quản lý chung của trung tâm cho biết mặc dù không các cháu không ở lại nhưng trung tâm vẫn hỗ trợ bữa ăn trưa cho các cháu bằng nguồn kinh phí kêu gọi từ các tổ chức từ thiện. Đợt bão vừa đã làm tốt mái một số hạng mục nhà bếp, nhà ở của trung tâm.

"Ở đây còn lắm khó khăn thiếu thốn, những phần quà của chương trình quý giá lắm, hỗ trợ bữa ăn cho các cháu, chúng tôi phấn khởi lắm" - cô Lý nói.

Tặng thực phẩm sạch cho trẻ em đặc biệt khó khăn, mồ côi Quảng Nam - Ảnh 5.

Các cháu ở Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Phú Ninh nhận quà từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Đào Văn Đoài - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn GREENFEED khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng - cho biết những suất quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đó là tấm lòng của toàn thể cán bộ, nhân viên của tập đoàn trao gửi cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật ở Quảng Nam.

Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng, hướng tới giá trị nhân văn của Tập đoàn. "Với mong muốn những suất quà sẽ hỗ trợ phần nào bữa ăn cho các cháu, giúp các cháu thêm niềm tin trong cuộc sống, không cảm thấy bất hạnh vì bên đời còn có nhiều tổ chức, doanh nghiệp đồng hành bên mình" - ông Đoài nói.

Từ ngày 28-11 đến ngày 11-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam trao con giống, nhà chống lũ, cung cấp thực phẩm sạch, thức ăn chăn nuôi, sách vở học sinh và người dân chịu thiệt hại do bão lũ 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng trị giá quà tặng hơn 7 tỉ đồng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận