Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tặng 5.000 phần quà học tập cho học sinh trường nội trú FPT

29/09/2021 09:03 GMT+7

TTO - 5.000 phần quà là dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh sẽ được tặng cho trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch COVID-19 tại trường nội trú FPT .

Tặng 5.000 phần quà học tập cho học sinh trường nội trú FPT - Ảnh 1.

Trường nội trú FPT đặt tại khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh: FPT

Cụ thể, trong buổi lễ ký kết với Công ty cổ phần FPT về việc đồng hành để cùng hỗ trợ trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch COVID-19, ngày 28-9, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường nội trú FPT trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025). 

Mỗi phần quà gồm có: tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself… 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: “Trường nội trú FPT được khởi xướng từ tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em từng bước trưởng thành, nuôi dưỡng ước mơ, trở thành những công dân có ích, đóng góp thiết thực cho đất nước. Đây cũng là nơi các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao”. 

 Ý tưởng thành lập trường nội trú FPT được ông Trương Gia Bình khởi xướng ngày 16-9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt đã mất cha mẹ do đại dịch COVID-19. Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn tại FPT nếu có nguyện vọng.

Trường nội trú FPT đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, sẽ đón nhận các em nhỏ trong độ tuổi 6-18 không may mất cha mẹ do COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp. Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai. 

Tập đoàn cũng sẵn sàng đón nhận tất cả những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý “yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công”, thông qua “Cổng yêu thương”.

Tuổi thơ đẫm nước mắt và cuộc đời thiện nguyện của ca sĩ Phi Nhung Tuổi thơ đẫm nước mắt và cuộc đời thiện nguyện của ca sĩ Phi Nhung

TTO - Nổi danh với dòng nhạc dân ca trữ tình từ những năm cuối của thế kỷ 20, tới nay, Phi Nhung là ca sĩ được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu mến. Trước khi đứng trên đỉnh cao danh vọng, cô có tuổi thơ nhiều nước mắt, thăng trầm.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận