Tag: TAND TP Hà Nội

Vụ chuyến bay giải cứu: 71 cán bộ, giáo viên gửi tâm thư xin giảm án cho ông Chử Xuân Dũng

71 cán bộ, giáo viên ở Hà Nội gửi tâm thư bày tỏ mong muốn tòa sơ thẩm vụ chuyến bay giải cứu căn cứ vào những đóng góp cho ngành giáo dục, giảm nhẹ hình phạt cho ông Chử Xuân Dũng.

Cựu điều tra viên lãnh án tù vì vòi 'quà cảm ơn' 500 triệu ngay tại phòng hỏi cung

Dù xác định người mình điều tra không bị xử lý hình sự, nhưng cựu điều tra viên sơ cấp Phạm Anh Tuyên nhiều lần gọi người này lên trụ sở làm việc, yêu cầu đưa 500 triệu đồng để “cảm ơn các cơ quan tố tụng”.

Chánh án TAND TP Hà Nội nói về bốn đặc điểm nổi bật khi xét xử vụ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC

Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết vụ án AIC đang xét xử có 36 bị cáo, trong đó tám bị cáo bỏ trốn (gồm cả bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn) từ giai đoạn trước khi khởi tố vụ án.

Vì sao khó thi hành án dân sự các ‘đại án’ liên quan Phan Văn Anh Vũ, Phạm Công Danh...?

TTO - Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng vừa có báo cáo công tác năm 2022. Trong đó, cục này tiếp tục nêu ra một số vụ có giá trị lớn, khó thi hành như vụ án liên quan Phan Văn Anh Vũ và các cựu quan chức Đà Nẵng; vụ Phạm Công Danh…

Xét xử 2 cựu cán bộ C03 vụ nhận 3,7 triệu USD 'chạy án' cho giám đốc Bệnh viện Thủ Đức

TTO - Hai cựu cán bộ công an thuộc C03 Bộ Công an hầu tòa với cáo buộc mặc dù không có nhiệm vụ kiểm tra, điều tra vụ án tại Bệnh viện Thủ Đức nhưng đã nhận hàng triệu USD để hứa 'chạy án' cho giám đốc bệnh viện.

10 bị cáo trong vụ 'bay lắc' ở Bệnh viện Tâm thần trung ương I hầu tòa

TTO - Nguyễn Xuân Quý và 9 đồng phạm hầu tòa với cáo buộc 'nộp phế' 6-10 triệu đồng cho trưởng khoa để được phép đưa người lạ, bạn bè đến phòng bệnh, mở tiệc ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Xét xử vụ lừa tiền của 1.000 người dân qua chương trình Trái tim Việt Nam

TTO - Cựu chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo cùng 4 đồng phạm ở trung tâm này hầu tòa với cáo buộc lấy danh nghĩa chương trình 'Trái tim Việt Nam' để lừa 49 tỉ đồng của hơn 1.000 người.

Sáng nay 12-5, cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa

TTO - Thời điểm còn là cục trưởng Cục Quản lý dược, ông Trương Quốc Cường đã thực hiện không đúng, không đầy đủ trách nhiệm được giao, thiếu giám sát, kiểm tra... để 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu và tiêu thụ tại Việt Nam.

Ngày 5-5 tới, xét xử vụ án buôn lậu tại Công ty Nhật Cường

TTO - Ngày 5-5 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án 'buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng' xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Nhận lãi ngoài từ OceanBank, cựu sếp PVOil lãnh 3 năm tù

TTO - Nhận tiền chi lãi ngoài hàng tỉ đồng từ lãnh đạo Ngân hàng Oceanbank, cựu tổng giám đốc và kế toán trưởng của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) cùng bị tuyên phạt 3 năm tù.