Tag: Tân sinh viên khó khăn

Trường đại học giảm học phí hỗ trợ tân sinh viên khó khăn

Nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và chính sách học phí, học bổng năm 2023. Ngoài việc giữ ổn định phương thức tuyển sinh, một số trường tung ra chính sách học phí thu hút nguồn tuyển chất lượng.

20 mùa gieo hạt - Báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' ở TP.HCM

Tối 20-12, Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại TP.HCM cho 155 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khép lại mùa học bổng thứ 20 của chương trình kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2003 đến nay.

Nhận giấy báo đỗ đại học, cô bé mồ côi lặng lẽ khóc trong góc nhà

Trần Thị Hoàng Yến đã thôi oán trách số phận, cũng không để tâm đến những nghiệt ngã đổ xuống gia đình mình nữa.

20 mùa Tiếp sức đến trường: Nghịch cảnh tạo thêm sức mạnh

Mồ côi cha mẹ, làm thuê đủ thứ để kiếm sống, có ngày phải nhịn đói đi học, Vũ Minh Hùng rời quê ở tỉnh Kiên Giang lên TP.HCM chạm tới giấc mơ trở thành sinh viên.

'Ánh sáng' của cha đưa con đến giảng đường

TTO - Bác sĩ nói nếu không tiêm một loại thuốc đặc hiệu theo đúng định kỳ, con mắt còn lại của ông Triều cũng có nguy cơ mù. Ông hiểu đấy là ánh sáng cuối cùng của đời mình. Nhưng ông cũng hiểu sự học là ánh sáng của đời con...

2 tân sinh viên đặc biệt của Quảng Trị được tiếp sức đến khi ra trường

TTO - Sau lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 150 tân sinh viên Quảng Trị, Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị đã quyết định sẽ tiếp sức cho 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong chương trình cho đến hết 4 năm đại học.

Trực tiếp: Lễ trao học bổng và tổng kết chương trình Tiếp sức đến trường 2019

TTO - Tuổi Trẻ Online tiếp sóng trực tiếp Lễ trao học bổng và tổng kết 'Tiếp sức đến trường' năm 2019 tại TP.HCM.

87 tân sinh viên khó khăn được miễn phí ký túc xá, trợ cấp học phí

TTO - Bà Nguyễn Thị Nhung - trưởng ban quản lý Ký túc xá Cỏ May - cho biết đến nay đã có 87 tân sinh viên được chọn vào ở ký túc xá này năm học 2019 - 2020.

Thắp lên hi vọng - theo đuổi ước mơ…

TTO - “Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ” - đó là câu nói cửa miệng của mỗi phóng viên Tuổi Trẻ mỗi khi mùa tựu trường sắp đến, và đó cũng là thông điệp suốt nhiều năm qua của học bổng Tiếp sức đến trường.

​“Tiếp sức đến trường”: nhân lên tinh thần vượt khó, hiếu học

TTO - Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên ba tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên vượt khó, học giỏi, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng được tổ chức tại TP Quy Nhơn