Tag: Tấn công DDoS

Lợi dụng COVID-19, tội phạm mạng nhắm vào các website giáo dục

TTO - Khi mọi người phải ở trong nhà và phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động trực tuyến, tổng số vụ tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) vào các website giáo dục đã tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2020.

Hơn 7.000 cuộc tấn công vào website Việt Nam từ đầu năm 2019

TTO - Theo ghi nhận của hệ thống giám sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert, 7.015 cuộc tấn công mạng đã được tổ chức nhắm vào các website của Việt Nam, từ đầu năm 2019.

Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trên toàn cầu về nguồn tấn công DDoS

TTO - Việt Nam đang đứng trước nguy cơ lớn bị tấn công và phát tán tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với vị trí thứ 6 trên toàn cầu. Xuất hiện xu hướng tấn công DDoS mới "Bit-and-Piece".

Đến 22-12, Việt Nam có 1,17 triệu ‘máy tính ma’, chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc

TTO - ‘Máy tính ma’ là công cụ để tội phạm mạng tấn công mạng, phát tán mã độc, spam… Lượng ‘máy tính ma’ càng lớn càng trở nên nguy hiểm.

6 cách bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công botnet

TTO - Tội phạm mạng ngày càng phụ thuộc vào sức mạnh của botnet để thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và lan truyền ransomware.

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất

TTO - Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất với mục đích nhằm kiếm tiền Bitcoin.

Chưa hết tháng 1, lại thêm loạt mã độc mới thi nhau hoành hành

TTO - 8 mã độc GhostTeam, Zyklon, Exobot, Dridex, Smoke Loader, Skygofree, RubyMiner, Triton hiện đang hoành hành khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ

TTO - Theo công bố mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam có tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ đứng thứ hai thế giới trong quý 3 vừa qua.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

TTO - Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.