24/11/2017 15:41 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Theo công bố mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam có tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ đứng thứ hai thế giới trong quý 3 vừa qua.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong quý 3 năm 2017, 71,4% người dùng tại Việt Nam đã bị tấn công qua các thiết bị lưu trữ như: thẻ nhớ, ổ đĩa cứng, ổ đĩa di động, ổ đĩa USB, ổ đĩa quang (CD, DVD)... Con số này đã đưa Việt Nam lên ngôi "á quân" thế giới về tỉ lệ người dùng bị tấn công qua hình thức nêu trên. 

Xếp trên Việt Nam là Yemen với cùng tỉ lệ 71,4%, còn xếp sau Việt Nam trong tốp 5 là hai đất nước láng giềng: Campuchia (68,4%) và Lào (71,3%). 

Cũng liên quan đến các thiết bị lưu trữ đang được sử dụng tại Việt Nam, Kaspersky Lab cho biết đã phát hiện đến 84,44 triệu mã độc trong quý 3 vừa qua - gần bằng với tổng số dân Việt Nam hiện nay. 

Còn với người dùng internet, Kaspersky cho biết Việt Nam xếp thứ 14 trên thế giới với tỉ lệ 21,3% người dùng đã bị tấn công trong quý 3 vừa qua. Số lượng mã độc được phát hiện qua môi trường mạng là hơn 11,47 triệu mã độc. 

Cũng trong quý 3, số lượng các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) tại Việt Nam là 207 cuộc, nhắm đến 124 mục tiêu. Cuộc tấn công DDoS dài nhất trong quý vừa qua lên đến 113 giờ, tuy nhiên Kaspersky không tiết lộ cụ thể danh tính nạn nhân

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên