Tag: Kaspersky

Lo sợ tấn công, nhiều doanh nghiệp tính thuê dịch vụ an ninh mạng bên ngoài

Trước tình trạng gia tăng tấn công mạng báo động, nhiều chủ doanh nghiệp tính thuê dịch vụ bên ngoài nhằm đảm bảo an ninh mạng, bảo mật thông tin nội bộ.

Phát hiện nhiều mã độc mới qua mặt phần mềm chống mã độc

Ngày càng nhiều mã độc, biến thể vi-rút được phát hiện có khả năng qua mặt các hệ thống, phần mềm bảo vệ của các hệ điều hành.

Cảnh báo chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức chính phủ

Hãng bảo mật Kaspersky công bố vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mạng có chủ đích APT nhắm vào các tổ chức chính phủ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Những tiết lộ về ​chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các thiết bị iOS

Nổi tiếng là hệ điều hành thuộc hàng bảo mật tốt nhất thế giới nhưng iOS đã bị tội phạm mạng thực hiện một chiến dịch tấn công khai thác lỗ hổng. Những bí mật về đợt tấn công này vừa được tiết lộ.

Hiểm họa khôn lường khi trẻ dùng Chatbot AI

Dù Chatbot AI có nhiều lợi ích đáng kể nhưng nếu không nhận thức được rủi ro tiềm ẩn trong những công cụ này đối với trẻ em, hậu họa có thể khôn lường.

Cách phát hiện lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake?

Các chuyên gia chia sẻ cách giúp người dùng và các doanh nghiệp nhận diện lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake nhằm giảm thiểu nguy cơ sập bẫy.

Doanh nghiệp Việt bị tấn công lừa đảo qua email nhiều nhất Đông Nam Á

TTO - Xu hướng thương mại điện tử và phong trào chuyển đổi số mạnh mẽ cũng khiến các doanh nghiệp tại Việt Nam phải đối đầu với tấn công mạng ngày càng nhiều hơn.

Mỹ đưa hãng bảo mật Kaspersky của Nga vào danh sách đe dọa an ninh quốc gia

TTO - Kaspersky trở thành công ty đầu tiên của Nga bị đưa vào danh sách "đe dọa an ninh quốc gia Mỹ". Ngoài Kaspersky, Mỹ cũng bổ sung thêm China Mobile International USA vào danh sách đen.

Phát hiện chiến dịch tấn công mạng vào các chính phủ

TTO - Một chiến dịch tấn công mạng rất tinh vi nhằm đánh cắp thông tin từ các tổ chức ngoại giao, Chính phủ và quân đội khu vực Nam Á vừa bị các chuyên gia an ninh mạng phát hiện.

Hãng bảo mật, nhà mạng cũng bị tung hàng giả

TTO - Nhà phân phối của Hãng bảo mật Kaspersky Lab tại Việt Nam vừa lên tiếng cảnh báo về hiện tượng phần mềm bảo mật giả mạo hãng này đang được rao bán tràn lan trên mạng.