22/01/2018 15:10 GMT+7

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù - Ảnh 1.

Alex Bessell bị kết án với tổng cộng 10 vụ vi phạm - Ảnh: Luca Bravo/Unsplash.

Theo cảnh sát West Midlands, hacker 21 tuổi này đã thu về hơn 700.000 USD bằng việc bán mã độc, công cụ tấn công từ xa, công cụ khai thác botnet, phần mềm truy cập bất hợp pháp vào máy tính và các biến thể độc hại khác trên các dark-web.

Trong đó, nguy hiểm nhất là gói phần mềm "crypter" mà hắn tự thiết kế để giấu lỗi bảo mật khiến người dùng và các hệ thống chống virus không phát hiện ra máy tính của mình đang bị nhiễm độc.

Hắn cũng là người đứng sau vụ việc sử dụng 9.083 máy tính bị cướp quyền truy cập để khởi động hơn 100 cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các công ty như Google, Skype và Pokémon bằng cách "bắn phá" lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, hắn còn đánh cắp 750 thông tin người dùng và mật khẩu để điều hành một thị trường mua bán thông tin có tên là Aiobuy. 

Đã có khoảng 35.000 vụ mua bán đã được thực hiện thông qua Aiobuy, thu hút hơn 26.000 người dùng đăng ký và giúp họ ẩn danh trong khi buôn bán các sản phẩm bất hợp pháp.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

TTO - Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.

Với tổng cộng 10 vụ vi phạm bao gồm truy cập trái phép vào máy tính, làm suy yếu hoạt động của máy tính, cung cấp phần mềm độc hại và rửa tiền, Bessell đã bị kết án tù 2 năm tại tòa án Birmingham Crown.

Các nhà điều tra mạng từ tổ chức ROCU cho biết: "Đây là một trong những vụ truy tố tội phạm mạng nguy hiểm nhất mà chúng tôi từng chứng kiến. Hắn ta cung cấp dịch vụ trực tuyến cho bất cứ ai muốn thực hiện một cuộc tấn công mạng.

Điều đó có nghĩa là bất cứ ai có ác cảm với một cá nhân hay một công ty nào thì vẫn có thể tiến hành tấn công mà không cần kỹ thuật. Họ chỉ cần mua phần mềm độc hại, trả phí và hắn ta sẽ thực hiện những phần còn lại. Điều này sẽ phá hủy các doanh nghiệp và gây nhiều phiền toái cho các cá nhân.

Trong quá khứ, chúng ta đã thấy nhiều hacker chỉ bị án tù treo cho hành động của chúng. Nhưng với hình phạt lần này, chúng tôi muốn chúng nhận thức rằng chúng phải đối mặt với nguy cơ thực sự bị bắt giam nếu vi phạm pháp luật."

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù - Ảnh 3.

Chân dung Alex Bessell - Ảnh: Cảnh sát West Midlands

CAO CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên