Tag: mã độc

FBI và đồng minh đánh sập web đen của băng tống tiền khét tiếng thế giới

Đây là băng đảng khét tiếng nhất thế giới chuyên sử dụng mã độc ransomware để tống tiền.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy tìm 'trùm' mã độc tống tiền Hive

Hive được cho là đã tấn công mã độc 1.500 thực thể ở hơn 80 quốc gia, trong đó có Mỹ, và thu về số tiền bất chính hơn 100 triệu USD.

Rầm rộ chiêu trò lừa đảo mạng 'ăn theo' mùa Tết

Những ngày cận Tết, thông tin quảng cáo, tuyển dụng việc làm thêm liên tục được đăng tải rầm rộ tại các nhóm tìm việc online. Kẻ lừa đảo dùng nhiều số điện thoại, tài khoản mạng xã hội đánh vào ham muốn nhanh kiếm được tiền của nạn nhân.

Nhiều thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao bùng nổ dịp cuối năm

Công an TP.HCM vừa có hàng loạt cảnh báo tình trạng lừa đảo, nhất là các hình thức lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi có xu hướng nở rộ vào dịp cuối năm.

Quét mã QR coi chừng mã độc

Mã QR đang xuất hiện ở mọi nơi, từ thực đơn của các nhà hàng cho tới các cửa hàng bán lẻ, trở thành một phần không thể thiếu của xã hội không tiền mặt.

Phát hiện nhiều mã độc mới qua mặt phần mềm chống mã độc

Ngày càng nhiều mã độc, biến thể vi-rút được phát hiện có khả năng qua mặt các hệ thống, phần mềm bảo vệ của các hệ điều hành.

Cảnh báo ba hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Giả mạo website, lừa đảo chiếm đoạt bằng đường link hoặc file nén, lừa đảo thẻ tín dụng, chiếm đoạt tài sản thông qua mã QR là ba hình thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay, theo cảnh báo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mã xác thực OTP ngày càng rủi ro

Ngày càng nhiều trò lừa đảo nhắm đến mã xác thực OTP vốn đang được đông đảo người dùng Việt sử dụng trong các đăng nhập, giao dịch qua mạng. Có nên tiếp tục tin dùng OTP, hoặc nên dùng phương thức nào an toàn hơn?

Nhiều trò lừa qua mã QR, coi chừng mất tiền oan

Không chỉ dán đè mã QR lên mã của chủ quán khiến tiền chuyển về tài khoản kẻ gian, còn hàng loạt chiêu lừa quét vào các mã QR độc hại khác cần cảnh giác để tránh mất tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Quảng cáo khiêu dâm giữa trung tâm Đà Lạt để lừa đảo người tò mò

Hai nam thanh niên bị bắt quả tang đang phát tờ rơi quảng cáo dịch vụ khiêu dâm giữa trung tâm Đà Lạt nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.