Tag: tội phạm mạng

Vì sao tội phạm cướp giật ở TP.HCM giảm?

Theo Công an TP.HCM, trong các năm 2022, 2023 và quý 1-2024, các loại tội phạm xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật) trên địa bàn TP liên tiếp giảm.

Tội phạm lừa đảo qua mạng quá tinh vi gây thiệt hại 390.000 tỉ đồng, làm sao chống?

Tại Hội thảo phòng chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây, thượng tướng Lương Tam Quang - thứ trưởng Bộ Công an, chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) - cho biết lừa đảo trực tuyến gây thiệt hại hàng nghìn tỉ USD mỗi năm.

Tin tặc gia tăng trộm tiền gửi ngân hàng ở Đông Nam Á

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, tin tặc tiếp cận các khách hàng không rành công nghệ ở khu vực Đông Nam Á để đánh cắp dữ liệu nhằm truy cập trái phép và đánh cắp tiền trong tài khoản.

Ai cũng có thể thành nạn nhân của tội phạm mạng

Các ngân hàng cần nâng cấp hàng rào bảo vệ khách hàng trước sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ và tội phạm mạng.

Khi AI hiểu ta hơn vợ

TTCT - Có bao giờ bạn nghĩ một ứng dụng bạn hay dùng hiểu về bạn hơn cả vợ nhà, và nhiều khi là chính bản thân bạn luôn?

Xu hướng tội phạm mạng trên chợ đen 2024, bạn phải biết để tránh

Xu hướng hoạt động của tội phạm mạng trên thị trường ‘chợ đen’ cho thấy những mục tiêu chúng sẽ nhắm đến trong năm 2024.

Brazil - điểm nóng tội phạm tài chính

Tại Brazil, khi ngành công nghệ tài chính (fintech) phát triển mạnh mẽ, tội phạm mạng cũng trở thành thách thức rất lớn ở đây.

Mỹ bắt 123 tội phạm buôn người, có cả giáo viên và y tá

Lực lượng cảnh sát ở quận Hillsborough, bang Florida, Mỹ đã bắt 123 cá nhân có hành vi liên quan đến tội phạm buôn người trong vòng 3 tháng qua.

Phát hiện 40.000 bài đăng bán thông tin nội bộ công ty trên web chợ đen

Những bài đăng do tội phạm mạng tạo ra để mua, bán hoặc phân phối dữ liệu đánh cắp từ nhiều công ty qua các cuộc tấn công mạng.

Người dùng đưa thông tin cá nhân lên mạng xã hội, nhà tiếp thị lẫn tội phạm mạng đều thích

Mọi thứ chúng ta tải lên hoặc tiết lộ về bản thân đều có thể có giá trị tiềm năng đối với các nhà tiếp thị và cả tội phạm mạng.