Tag: Tội phạm mạng

Singapore không nương tay với nội dung xấu trên mạng

Dự luật "Tội phạm mạng" (OCHA) được Chính phủ Singapore trình Quốc hội lần đầu hôm 8-5 nhằm trấn áp các ứng dụng trực tuyến, nội dung phi pháp trên Internet.

Philippines giải cứu hơn 1.000 nạn nhân buôn người

Chính quyền Philippines vừa giải cứu thành công hơn 1.000 nạn nhân buôn người từ nhiều quốc gia châu Á.

Tiến sĩ Minh Quốc Nguyễn bị FBI truy nã vì vụ rửa tiền Bitcoin 3 tỉ USD

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã một người quốc tịch Việt Nam tên “Minh Quốc Nguyễn”, có bằng tiến sĩ kỹ thuật điện tử tại Đài Loan, cáo buộc người này tham gia vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỉ USD.

Bị Mỹ nói là 'thiên đường' cho tin tặc, Nga phản pháo

Sau khi Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Nga là "thiên đường" để tin tặc ẩn náu, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói tuyên bố này là sai lầm và vô trách nhiệm.

Thế giới đối mặt 'một sự kiện mạng thảm khốc' trong 2 năm tới?

Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2023 ở Davos, Thụy Sĩ cho biết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng một “sự kiện mạng thảm khốc” đang đến.

5 bước bảo vệ an ninh mạng doanh nghiệp trong mùa lễ Tết

Khi các doanh nghiệp 'lên mạng' ngày càng nhiều, an ninh mạng trở thành yếu tố quyết định sự sống còn của công ty.

7 cách giảm nguy cơ đe dọa tài khoản mạng xã hội doanh nghiệp năm 2023

Khi nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội quảng bá sản phẩm và dịch vụ, những mối đe dọa ảnh hưởng đến thương hiệu, bí mật kinh doanh, thậm chí cả hoạt động công ty ngày càng khôn lường.

Australia: Hàng trăm hồ sơ thông tin khách hàng của Medibank bị công khai trên mạng

Hàng trăm thông tin định danh của khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe tại hãng bảo hiểm lớn nhất Australia là Medibank đã bị đăng tải trên một trang web đen vào đêm 8/9.

67% doanh nghiệp đã bị mã độc tống tiền tấn công

TTO - Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đang nằm trong tầm ngắm của những tội phạm mạng này với 67% doanh nghiệp xác nhận rằng họ là nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware.

TP.HCM muốn siêu âm cây, tìm khiếm khuyết ngăn cây ngã

TTO - Trước tình trạng cây xanh ngã đổ liên tục diễn ra trên địa bàn TP thời gian qua, Sở Xây dựng TP.HCM đã đề ra các giải pháp căn cơ tức thời và nhiệm vụ lâu dài nhằm ứng phó với sự cố có thể xảy ra.