Tag: tấm lòng hảo tâm

Người phụ nữ ôm bụng bầu 8 tháng cùng chồng về quê bằng xe đạp và cái kết có hậu

TTO - Hai lần cố về quê từ khi TP.HCM bùng dịch, lần đầu đi bộ, lần sau đạp xe, chị Kiều chấp nhận mạo hiểm, ôm bụng bầu hơn 8 tháng cùng chồng tìm đường hồi hương, bởi "tụi tui không còn cách nào khác nữa, tới đâu hay tới đó".

Nhìn Sài Gòn bị đau đến vậy, tôi thấy trái tim mình thổn thức

TTO - Những ngày cuối tháng 6, Facebook râm ran hình ảnh những cái rổ trống lốc, nón lá lật ngửa được người dân ở quận 4 đặt trước cửa nhà. Giữa thành phố hoa lệ, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến nhiều người chới với.

Đi cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung nên liên hệ đầu mối thông tin nào?

TTO - Hàng trăm đoàn cứu trợ các tỉnh đang hướng về "rốn lũ" Quảng Bình, Hà Tĩnh cần có đầu mối thông tin tình hình ngập lụt và bà con cần hỗ trợ.

Cụ ông thương binh 83 tuổi không nhận tiền hỗ trợ: 'Tôi chưa đóng góp được gì nên không thể nhận'

TTO - Được nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội do dịch COVID-19 nhưng một cụ ông thương binh 83 tuổi ở Nghệ An đem trả cho cán bộ xã để ‘nhường cho người khó khăn hơn’.

Người Sài Gòn rủ nhau chở gạo tới góp, 'ATM gạo' nhân ái tuôn trào như suối

TTO - Tiếng lành đồn xa, câu chuyện về chiếc 'ATM gạo' lan tỏa. Nghe tin về hành động hiệp nghĩa của anh Tuấn, nhiều người dân đã tới tiếp sức, cùng anh hỗ trợ người khó khăn.

Lo tết cho sinh viên khó khăn

TTO - Còn hơn hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng việc chuẩn bị cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM có một cái tết ấm đã được khởi động từ cả tháng trước đây.

Chuyện một cô bé có đôi mắt u buồn như chực khóc

TTO - Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh việc nằm một chỗ, trở mình cũng gãy xương, chỗ này bó bột chưa lành thì lại gãy chỗ khác, tiền không có để đi bệnh viện...

‘Xây cầu đến lớp‘ từ những tấm lòng hảo tâm

Những ngày qua, đoàn khảo sát dự án ‘Xây cầu đến lớp‘ đã tới một số địa phương thuộc tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.

Mái ấm An Vũ của nhạc sĩ Vũ Thành An dành cho người cô đơn

TTO - Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, mái ấm tình thương ở Đồng Phú (Bình Phước) có tên An Vũ do ông thành lập vừa đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên đán.

Gượng dậy đón tết sau lũ dữ

TTO - Sau trận lũ xảy ra vào đầu tháng 8-2017, nhiều gia đình người dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) bị cuốn trôi nhà cửa, vườn tược. Với sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp người dân nơi đây dần ổn định...