Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Mái ấm An Vũ của nhạc sĩ Vũ Thành An dành cho người cô đơn

12/02/2018 14:57 GMT+7
Nhạc sĩ Vũ Thành An đến thăm các em ở mái ấm

TTO - Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, mái ấm tình thương ở Đồng Phú (Bình Phước) có tên An Vũ do ông thành lập vừa đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên đán.

Mái ấm An Vũ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình và người già cô đơn.

Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc về Việt Nam để chung vui.

Tuy vậy, khi nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành, nhạc sĩ Vũ Thành An tâm sự: "Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình".

Mái ấm An Vũ được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An, với sự hỗ trợ của một số nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua quỹ Teresa của ông.

Các thành viên trong gia đình ông cũng chung tay cho công việc thiên nguyện này.

Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, với tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành mái ấm cùng với các hoạt động bác ái khác. Tôi tin những vị này sẽ điều hành tốt nơi này, trong tinh thần vô vị lợi.

Nhạc sĩ Vũ Thành An

Nhạc sĩ Vũ Thành An hiện là đại diện của quỹ từ thiện Teresa (Teresa Charities, Inc.) do ông khởi xướng, thành lập tại Hoa Kỳ từ năm 2002.

Ông cho biết, năm 2012, quỹ Teresa Charities. Inc chính thức hoạt động tại Việt Nam (theo giấy phép của Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao số: 178/CNV- HĐ) cho đến nay. Hoạt động chính của quỹ là giúp gạo và các thực phẩm căn bản cho các cụ già neo đơn.

Nhạc sĩ Vũ Thành An mong ước, sau mái ấm An Vũ tại Bình Phước, ông sẽ xây dựng được thêm nhiều mái ấm khác để những em nhỏ không có gia đình, có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn có thêm nơi nương tựa.

Một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm.

Từ Hà Nội vào Bình Phước thăm mái ấm trong ngày khánh thành, cô chia sẻ: "Vào tới mái ấm An Vũ tôi như được bước vào một thế giới khác, an yên và ấm áp đến kỳ lạ. Tôi thấy các em nhỏ nay đã cười nhiều, vui vẻ hơn khi được các Sơ chăm sóc tận tình, trìu mến".

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà nhạc sĩ Vũ Thành An nhận các em là cháu nội, để các em không mặc cảm là mồ côi hay có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng các em còn có một cụ già không nơi nương tựa.

Mái ấm được xây dựng trên diện tích 1.454m2, trên thửa đất từng là ngôi nhà kho trước đây của công ty phân bón.

Nhà kho cũ nát đó đã được những tấm lòng hảo tâm chung tay cải tạo, xây dựng thành một không gian sống xanh mát và học tập gọn gàng, ngăn nắp, nề nếp.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trầm tư nói: "Tôi thấy không gian cải tạo hiện tại vẫn khá chật chội, điều kiện sinh hoạt chưa đầy đủ cho hàng trăm con người, nên dự tính sau này sẽ nhận lên đến số trên 100 người thì mái ấm cần được mở rộng khang trang, rộng rãi hơn để các cháu có thể quy tụ về đây sinh hoạt, học tập trong điều kiện đảm bảo".

"Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó.", ông nói.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận