Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nhạc sĩ Vũ Thành An bất ngờ với giọng hát Hoàng Quyên

18/08/2017 11:53 GMT+7

TTO - Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết ông rất bất ngờ về tiếng hát rất đẹp của 'người mới' Hoàng Quyên trong Vũ Thành An 74 - Chuyện tình không tên, CD mới nhất của ông do Phương Nam Phim phát hành .

Bên cạnh hai giọng hát khá quen thuộc với âm nhạc Vũ Thành An là Quang Dũng và nhóm nhạc Năm dòng kẻ, album Vũ Thành An 74 - Chuyện tình không tên lần này có sự tham gia của một gương mặt trẻ là nữ ca sĩ Hoàng Quyên.

Cô thể hiện Bài không tên số 3 với phần hòa âm của nhạc sĩ trẻ Minh Hoàng.

Đặc biệt ở bản thu lần này, Hoàng Quyên hát cả phần lời cũ và lời mới của Bài không tên số 3 như một cách kể chuyện trọn vẹn về mối tình nhiều day dứt của tác giả.

Khi bước vào phòng thu, Hoàng Quyên đã đọc trước bức Tình thư thứ sáu (kể về mối tình lãng mạn của Bài không tên số 3) trong quyển sách Chuyện tình không tên của tác giả rồi mới chính thức ghi âm ca khúc này.

Hoàng Quyên chia sẻ: “Đọc xong Tình thư thứ sáu, tôi được hiểu thêm về chuyện tình của nhạc sĩ Vũ Thành An để có cảm xúc hát nhạc của chú. Tôi cảm thấy mình dường như cũng… buồn lây khi cất tiếng hát Bài không tên số 3 trong phòng thu”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An sau khi nghe qua bản thu của Hoàng Quyên đã ngợi khen nữ ca sĩ có giọng hát rất đẹp.

Ông rất thích bản thu này cũng như tò mò về cô ca sĩ chưa từng gặp mặt. Sau khi được biết Hoàng Quyên chỉ mới 25 tuổi thì nhạc sĩ tỏ ra bất ngờ.

Trong album, “người quen” Năm dòng kẻ tái ngộ trong các ca khúc Tình xưa gái Huế  (lần đầu tiên được hát lại trong nước) và Ngày mai rồi mình cũng già.

Ngoài phần hát chung trong nhóm, giọng ca chính Lan Hương cũng sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người nghe khi thể hiện đơn ca Bài không tên số 4.

Lan Hương thú nhận rằng bản thân mê nhất ca khúc này trong loạt những bài không tên của Vũ Thành An nên rất háo hức muốn được truyền đạt tốt nhất điều mình có thể thể hiện với ca khúc này.

Album còn có sự tham gia đặc biệt chính nhạc sĩ Vũ Thành An và nam ca sĩ Quang Dũng.

Nhạc sĩ Vũ Thành An thể hiện hai ca khúc mới Bước chân nở hoaCám ơn trời, cám ơn đời còn Quang Dũng thể hiện Đừng yêu tôi, Anh cám ơn em là hai bài hát lần đầu tiên được ca sĩ trong nước hát lại.

Bên cạnh đó Quang Dũng cũng thể hiện Bài không tên cuối cùng với phần lời mới xen kẽ cùng lời cũ. 

HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận