19/04/2023 12:37 GMT+7

Tạm giữ người chọc thủng lốp hàng chục ô tô đỗ ven hồ Linh Đàm

Bực tức vì chủ bãi trông giữ xe không cho làm quản lý, Hồ Ngọc Toàn dùng kéo chọc thủng lốp của hàng chục ô tô đỗ xung quanh hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) để người này phải đền bù tiền cho khách.

Tạm giữ người chọc thủng lốp hàng chục ô tô đỗ trên ven hồ Linh Đàm - Ảnh 1.

Nghi phạm Toàn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai cho biết đang tạm giữ hình sự Hồ Ngọc Toàn - nhân viên bãi xe HH Linh Đàm thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Lan - về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai cũng đã khởi tố vụ án hình sự "cố ý làm hư hỏng tài sản" và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Vào đêm 9-4, tại khu vực hồ Linh Đàm, đối diện chung cư HH2A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) xảy ra vụ hàng chục xe ô tô đỗ trên vỉa hè, lòng đường đã bị chọc thủng lốp. Tổng thiệt hại khoảng hơn 25 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã xác minh, điều tra, truy bắt nghi phạm thực hiện hành vi chọc thủng lốp xe.

Sau một tuần xảy ra vụ việc, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ nghi phạm Toàn.

Video: Tạm giữ người chọc thủng lốp hàng chục ô tô đỗ trên vỉa hè ở Hà Nội

Cảnh sát xác định Toàn và chị Nguyễn Thị L. (37 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Lan, kinh doanh hoạt động trông giữ xe máy, ô tô quanh khu chung cư HH Linh Đàm) ở với nhau như vợ chồng. Toàn được L. cho làm quản lý tuần tra bãi trông giữ xe máy, ô tô này.

Cuối năm 2022, công ty của L. không được cơ quan chức năng gia hạn giấy phép trông giữ xe máy, ô tô. Nhưng thực tế doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động trông giữ xe máy, ô tô tại khu vực này.

Trước thời gian xảy ra vụ án, L. không cho Toàn làm quản lý, tuần tra bãi trông giữ xe máy nữa.

Bực tức vì cho rằng L. không tin tưởng, Toàn nảy ý định chọc thủng lốp ô tô đỗ xung quanh hồ Linh Đàm để người phụ nữ này phải đền bù tiền cho khách và nhờ Toàn tiếp tục quản lý bãi xe.

Tạm giữ người chọc thủng lốp hàng chục ô tô đỗ trên ven hồ Linh Đàm - Ảnh 3.

Một ô tô bị chọc thủng hai lốp khi đỗ trên vỉa hè gần hồ Linh Đàm - Ảnh: DANH TRỌNG

Khoảng 22h ngày 9-4, L. và Toàn đi taxi đến chung cư HH Linh Đàm. Khi gần đến nơi, L. đi vào bãi xe còn Toàn đi bộ đến quán trà đá gần hồ Linh Đàm uống nước.

Tại đây, Toàn nhìn thấy trên bàn có chiếc kéo mũi nhọn nên Toàn mượn kéo, lấy mũ trùm đầu, đeo khẩu trang, đi bộ đến nơi có các xe ô tô của người dân để trên vỉa hè, không có người trông giữ. Toàn sau đó dùng kéo chọc thủng lốp của hàng chục xe ô tô. Sau khi thực hiện hành vi, Toàn đi về chung cư ở quận Hoàng Mai.

Thấy báo chí đăng bài nhiều về vụ việc, Toàn nghỉ làm tại bãi xe năm ngày và sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Khởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn lên 10 ôtô vì chủ xe không gửi xe trong bãiKhởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn lên 10 ôtô vì chủ xe không gửi xe trong bãi

TTO - Trần Đình Thắng cùng hai bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ xe ở khu đô thị Dương Nội (Hà Nội) bị công an khởi tố vì mua sơn xịt lên 10 ôtô đỗ ngoài đường để khiến chủ xe phải đưa xe vào gửi trong hầm, bãi của chung cư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên