06/04/2019 08:50 GMT+7

Ném chất bẩn, xịt sơn nhà ông Linh: Đà Nẵng nhắc người dân 'không quá khích'

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Công an Đà Nẵng đã lập biên bản vụ ném chất bẩn, xịt sơn nhà ông Nguyễn Hữu Linh - người liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy, và nhắc nhở người dân không nên quá khích dẫn tới các hành vi vi phạm pháp luật.

Ném chất bẩn, xịt sơn nhà ông Linh: Đà Nẵng nhắc người dân không quá khích - Ảnh 1.

Nhà của ông Nguyễn Hữu Linh bị một số người quá khích ném chất bẩn và xịt sơn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Nhà của ông Nguyễn Hữu Linh - người liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy, nằm trên đường Lê Lợi (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) - bị một số người quá khích ném chất bẩn và xịt sơn. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc xác minh sự việc này.

Trong khi đó, chuyên gia luật khuyến cáo một số người nếu thực hiện những hành vi trên sẽ vi phạm pháp luật.

Từ tối 4-4, một số người quá khích đã dùng sơn đen xịt lên cửa cổng nhà ông Linh với dòng chữ to "Ấ DÂM". Không chỉ vậy, phía trước nhà này còn bị ném nhiều chất bẩn. Theo hàng xóm của ông Linh, những ngày qua có rất nhiều người đã đến trước cổng nhà ông này để phản ứng.

"Nếu ông Linh sai trái thì để cơ quan chức năng xử lý. Chúng tôi thấy người ta đến ném chất bẩn rồi viết lung tung rất phản cảm và cũng tội cho người thân của ổng" - một người hàng xóm ông Linh cho biết.

Sáng 5-4, đại tá Trần Phước Hương - trưởng Công an quận Hải Châu - cho biết sau khi tiếp nhận thông tin sự việc đã chỉ đạo Công an phường Thạch Thang kiểm tra hiện trường, có phương án tuần tra và có hướng xử lý. Đồng thời nhắc nhở một số người không nên quá khích ném chất bẩn, xịt sơn vào nhà ông Linh bởi có thể dẫn tới các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an phường Thạch Thang sau đó đã lập biên bản vụ ném chất bẩn và xịt sơn tại nhà ông Linh.

Luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) cho rằng hiện cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của ông Linh, ông Linh sai thì sẽ bị xử lý, còn những người thân trong gia đình ông Linh không liên quan gì. Vì vậy, ai đó gây ra các tổn hại vật chất, tinh thần, sức khỏe cho những người không liên quan là không nên và pháp luật không cho phép.

Việc thể hiện các hành vi đập phá, bêu riếu đối với những người khác trong gia đình ông Linh sẽ khiến những người này bị ảnh hưởng về tinh thần, sức khỏe và tác động tiêu cực mà họ không đáng phải chịu.

Thậm chí có những hành vi quá khích vì sự tức giận mà làm hư hỏng tài sản hoặc xúc phạm tới danh dự, tinh thần của những người thuộc gia đình ông Linh còn có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Ngoài ra, tài sản bị cố ý hủy hoại, làm hư hỏng trên 2 triệu đồng còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo điều 178 Bộ luật hình sự 2015. Do đó, việc một số người thể hiện sự bức xúc nhưng không thể vì phản ứng một hành vi có dấu hiệu trái luật bằng những hành động không được pháp luật cho phép.

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nhà ông Linh bị ném chất bẩn, xịt sơn Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nhà ông Linh bị ném chất bẩn, xịt sơn

TTO - Ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - nằm trên đường Lê Lợi (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị ném chất bẩn, xịt sơn lên tường rào vào tối qua (4-4). Sáng nay, người nhà ông Linh đã cho sơn lại cửa.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên