Tạm giữ hai cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’

12/01/2019 08:19 GMT+7

TTO - Hai cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An bị tạm giữ để điều tra liên quan đến vụ việc bị tố "làm luật" với một hộ gia đình hành nghề chữa bệnh bằng thuốc gia truyền.

Tạm giữ hai cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’ - Ảnh 1.

Ông Vi Văn Hùng (phải) cùng chiếc phong bì được cho là của nhóm cán bộ Đội quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An "làm luật" - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 12-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin đơn vị này tạm giữ hai cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 từ ngày 9-1.

Theo đó, hai người đang bị tạm giữ gồm ông Trương Văn Cường (kiểm soát viên) và ông Võ Thành Vinh (kiểm soát viên).

"Qua điều tra ban đầu, hai cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ để nhận tiền của công dân. Vụ việc đang được mở rộng điều tra", vị lãnh đạo công an huyện Thanh Chương nói.

Trước đó, ngay sau khi nhận phản ánh về vụ việc, Công an huyện Thanh Chương đã làm việc với các bên liên quan, trích xuất dữ liệu camera an ninh của gia đình ông Vi Văn Hùng và tạm giữ chiếc phong bì chứa tiền được cho là nhóm cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 "làm luật" với ông Hùng.

Liên quan đến vụ việc, sau khi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã có báo cáo, kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Thanh Chương chuyển tin báo tội phạm và toàn bộ hồ sơ để Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) điều tra xử lý nghiêm các cá nhân.


DOÃN HÒA

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận