05/01/2019 10:02 GMT+7

Tạm đình chỉ 4 cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tạm đình chỉ 4 cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 bị một hộ dân làm nghề chữa bệnh bằng thuốc nam tố "làm luật".

Tạm đình chỉ 4 cán bộ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’ - Ảnh 1.

Ông Vi Văn Hùng (phải) cùng chiếc phong bì của một người được cho là cán bộ quản lý thị trường đến trả lại sau sự việc - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 5-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đăng Ninh - cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An, xác nhận đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 sau sự việc bị tố "làm luật" với một hộ dân hành nghề chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Những người bị tạm đình chỉ (trong 15 ngày) gồm ông Nguyễn Văn Quang, ông Trương Văn Cường (kiểm soát viên), Võ Thành Vinh (kiểm soát viên) và ông Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe).

"Qua kiểm tra ban đầu của chúng tôi, nhóm này có dấu hiệu vi phạm trong việc quản lý phương tiện, dùng xe công vụ và mặc sắc phục quản lý thị trường để làm việc riêng. Việc nhóm cán bộ này có nhận tiền hay không cơ quan điều tra đang làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm", ông Ninh nhấn mạnh.

Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng báo cáo quyết định tạm đình chỉ trên đến Tổng cục Quản lý thị trường.

Trước đó, theo phản ảnh của ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An), sáng 4-12-2018, một nhóm người đi ôtô biển xanh, mặc sắc phục quản lý thị trường đến kiểm tra nhà ông theo đơn tố giác.

Tại đây, nhóm người này nói ông Hùng hành nghề bốc thuốc chữa bệnh vi phạm nên sẽ bị phạt từ 60-70 triệu đồng. Sau đó, ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho nhóm người này để "làm luật".

Tuy nhiên, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 thông tin từ báo cáo của nhóm trên thì trên đường đi công tác về chỉ ghé vào nhà ông Hùng để "mua thuốc cho mẹ"!

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, ngày 27-12-2018, một người xưng là cán bộ Quản lý thị trường số 8 đến gửi lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng đến nay ông vẫn chưa mở chiếc phong bì.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên