04/01/2019 19:49 GMT+7

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: Đến làm việc hay mua thuốc?

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Nhóm cán bộ quản lý thị trường đội số 8, Nghệ An nói đến nhà người dân để mua thuốc rồi kết hợp làm việc, trong khi người dân lại 'tố' họ đến 'làm luậ'.

Clip các cán bộ quản lý thị trường vào nhà ông Vi Văn Hùng - Video: Người dân cung cấp

Chiều 4-1, ông Trình Văn Nhã - phó Bí thư huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An - cho biết huyện đang giao cho công an làm rõ vụ việc một nhóm cán bộ quản lý thị trường (QLTT) bị người hành nghề chữa bệnh bằng thuốc Nam tố "làm luật".

"Tuần tới, tôi sẽ chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả để đảm bảo tính khách quan, chính xác. Nếu cán bộ làm sai, nhận tiền của dân thì cũng phải xử lý nghiêm", ông Nhã nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - đội trưởng Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An - cho biết theo tường trình của cán bộ trong đội thì ngày 4-12 có đoàn công tác của đội này đi công tác ở huyện Anh Sơn, sau đó ghé vào nhà ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để "mua thuốc cho mẹ".

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: Đến làm việc hay mua thuốc? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - đội trưởng Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An nói quy trình công tác của nhóm cán bộ trong đội là sai - Ảnh: DOÃN HÒA

Ba người vào nhà ông Hùng gồm các ông Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh, Nguyễn Thanh Thủy.

Ông Hùng cho hay ba cán bộ này vào nhà thầy thuốc là vì việc riêng, mua thuốc cho mẹ. Tuy nhiên, "tiện thể" nên các cán bộ này đã kiểm tra và làm việc với ông Vi Văn Hùng liên quan đến chứng chỉ hành nghề, giấy phép và hướng dẫn ông Hùng hoàn thiện thủ tục do sắp tới có đoàn kiểm tra đến.

"Những người này đến vì việc riêng, nhưng việc chung và việc riêng không rành mạch. Về quy trình công tác là sai vì chúng tôi không bố trí cán bộ nào kiểm tra về thuốc nam trong tháng 12. Về việc nhóm cán bộ bị người dân phản ánh có nhận tiền đúng hay sai thì cơ quan điều tra đang làm việc", ông Hùng nói.

Trước thông tin đoàn cán bộ QLTT chỉ đến mua thuốc, ông Vi Văn Hùng khẳng định những người này đến và trực tiếp làm việc luôn chứ không hề nói chuyện mua thuốc.

Ông Hùng cho hay sau khi kiểm tra cơ sở của ông, đoàn cán bộ này nói sẽ phạt với mức 60-70 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó đoàn cán bộ này hỏi đưa được bao nhiêu tiền và gợi ý chỉ lấy 6 triệu đồng ngay tại phòng ngủ của gia đình ông Hùng.

Sau khi làm việc, đoàn cán bộ đã lập biên bản, yêu cầu ông Hùng ký vào và phải sớm hoàn thiện thủ tục, giấy phép, chứng chỉ hành nghề bán thuốc.

Do thấy cách làm việc của các cán bộ "không đàng hoàng", cũng như tự ý đi vào phòng ngủ trái với phong tục nên gia đình ông Hùng đã phản ánh sự việc.

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: Đến làm việc hay mua thuốc? - Ảnh 3.

Ông Vi Văn Hùng (bìa phải) nói có một người đến trả lại chiếc phong bì nhưng ông chưa bóc ra để kiểm tra - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 27-12, sau khi báo chí đăng tải sự việc, một người đến nhà ông Hùng, tự giới thiệu là nhân viên mới của Đội QLTT số 8 và đưa cho ông Hùng một phong bì và nói trả lại tiền. Ông Hùng cho biết đến thời điểm hiện tại ông vẫn chưa bóc phong bì này ra.

"Nếu là giả mạo cán bộ QLTT thì sao họ lại quay lại trả phong bì tiền cho tôi", ông Hùng chất vấn.

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh của gia đình ông Hùng cũng thể hiện đoàn cán bộ QLTT số 8 đã vào nhà ông Hùng lúc gần 9h ngày 4-12. Tại đây, đoàn cán bộ mở cặp, đưa giấy tờ ra làm việc ngay với ông Hùng.

Quá trình làm việc, một cán bộ trong đoàn đã vẫy tay gọi ông Hùng rồi tự ý đi trước vào phòng ngủ của gia đình.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên