Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Xác minh vụ nghi giả danh cán bộ thị trường cưỡng đoạt tiền

25/12/2018 18:08 GMT+7

TTO - Một số hộ chữa bệnh bằng thuốc gia truyền ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) phản ảnh có một nhóm người mặc trang phục đội quản lý thị trường có hành vi được cho là cưỡng đoạt tiền.

Xác minh vụ nghi giả danh cán bộ thị trường cưỡng đoạt tiền - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người được cho là mặc trang phục đội quản lý thị trường lập biên bản xử phạt người hành nghề y dược - Ảnh: Người dân cung cấp

Chiều 25-12, ông Nguyễn Mạnh Hùng - đội trưởng đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 Cục QLTT Nghệ An - cho biết đơn vị này đã tổ chức cuộc họp, rà soát lại thông tin báo chí phản ánh một nhóm người mặc trang phục QLTT đi ôtô đến nhà dân kiểm tra việc bốc thuốc chữa bệnh để lấy tiền.

"Chúng tôi đã có báo cáo bằng văn bản lên cấp trên về vụ việc. Trong vòng nửa tháng qua, đội chúng tôi không có kế hoạch kiểm tra liên quan đến hành nghề y dược, mà chỉ kiểm tra về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông tin người dân cung cấp còn chung chung, không rõ nên chúng tôi chưa xác minh được là đúng hay sai" - ông Hùng nói.

Lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An cho hay sau khi nhận thông tin báo chí nêu đã yêu cầu Đội QLTT số 8 kiểm tra, báo cáo và có phương án xử lý.

Theo phản ảnh của một số hộ dân chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam ở hai xã Thanh Sơn, Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), cuối tháng 12-2018 có một nhóm người mặc trang phục được cho là của cán bộ QLTT, đi ôtô đến nhà họ đề nghị kiểm tra giấy phép hành nghề.

Nếu hộ nào không có giấy phép hoạt động, nhóm người này lập biên bản xử lý hành chính phạt 50-60 triệu đồng. Người dân nào không có đủ số tiền phạt thì họ cũng chấp nhận, có từng nào thu từng đó.

Tại gia đình ông V.V.H. (ngụ xã Ngọc Lâm) hành nghề bốc thuốc gia truyền chữa gãy xương, bong gân, nhóm người này cũng đã lập biên bản. Khi ông Hùng đưa ra 10 triệu để nộp nhưng thấy có đông người, nhóm này không dám nhận tiền nên đẩy ông vào nhà thỏa thuận thu phạt 6 triệu đồng.

Hiện các địa phương đã báo cáo sự việc đến Công an huyện Thanh Chương để điều tra vụ việc.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận