Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Quản lý thị trường tìm ra 3 cán bộ mua thuốc bị tố chiếm đoạt tiền

03/01/2019 13:43 GMT+7

TTO - Sau ba cuộc họp kiểm điểm, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An xác nhận có 3 cán bộ vào mua thuốc nhưng chưa rõ hành vi 3 người này nhận tiền của hộ chữa bệnh bằng thuốc gia truyền.

Quản lý thị trường tìm ra 3 cán bộ mua thuốc bị tố chiếm đoạt tiền - Ảnh 1.

Nhóm người mặc trang phục đội QLTT đến làm việc tại gia đình ông Vi Văn Hùng - Ảnh: Người dân cung cấp

Sáng 3-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Mạnh Hùng - đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An - xác nhận sau ba cuộc họp kiểm điểm nội bộ cơ quan, đơn vị đã xác minh được ba cán bộ có mặt tại nhà ông Vi Văn Hùng (ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để mua thuốc chữa bệnh.

Diễn biến mới được đưa ra sau cáo buộc một nhóm người mặc quần áo đội QLTT vào gia đình ông Vi Văn Hùng - hành nghề bốc thuốc gia truyền và nghi có hành vi cưỡng đoạt tiền.

"Hình ảnh ban đầu người dân cung cấp chưa rõ ràng nên chúng tôi không xác minh được. Tuy nhiên, sau ba cuộc họp kiểm điểm cơ quan với các chứng cứ thu thập thêm của đơn vị chúng tôi xác định ngày 4-12 có 3 cán bộ của đội ghé vào gia đình ông Hùng 'mua thuốc chữa bệnh cho mẹ' sau khi đi công tác ở xã Thanh Sơn.

Việc các cán bộ này có nhận tiền của ông Hùng hay không tôi không rõ và đang chờ kết luận của cơ quan điều tra", ông Hùng nói.

Ông Hùng từ chối cung cấp danh tính ba cán bộ QLTT đến gia đình ông Vi Văn Hùng.

Thông tin trên trái ngược với kết luận cuộc họp ngày 25-12 của đội QLTT số 8 do ông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì để kiểm tra sự việc báo chí phản ánh về đoàn kiểm tra của đội có hành vi được cho cưỡng đoạt tiền của người dân, rằng "đội QLTT số 8 đang bị mạo danh".

Ông Trần Đăng Ninh, cục trưởng Cục QLTT Nghệ An, thông tin đến nay Ban pháp chế của cục đang về địa phương tìm hiểu sự việc để có kết luận cuối cùng một cách khách quan, độc lập.

"Quan điểm của chúng tôi là làm rõ sự việc để trả lời trước công luận, cán bộ nào làm sai sẽ xử lý nghiêm chứ không có chuyện bao che, để không làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng QLTT", ông Ninh nhấn mạnh.

Trước đó, theo phản ảnh của ông Vi Văn Hùng, ngày 4-12 có 3 người mặc đồng phục của QLTT đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề nên yêu cầu nộp phạt.

Sau đó, ông Hùng đưa cho nhóm người này 6 triệu đồng "làm luật".

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận