09/01/2019 12:44 GMT+7

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: tạm giữ phong bì chứa tiền

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời khai các bên và hình ảnh từ camera vụ nhóm cán bộ quản lý thị trường bị tố "làm luật".

Lời kể của ông Vi Văn Hùng - người tố nhóm cán bộ quản lý thị trường có hành vi được cho là "làm luật" - Video: DOÃN HÒA

Ngày 9-1, ông Trình Văn Nhã - phó bí thư Huyện ủy Thanh Chương - cho biết ông Phan Sỹ Dương - phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An - vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương để nghe báo cáo việc một nhóm cán bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 bị tố "làm luật" với một hộ dân chữa bệnh bằng thuốc gia truyền.

"Kết quả xác minh, điều tra ban đầu của công an huyện về vụ việc đang có nhiều mâu thuẫn giữa ý kiến trao đổi giữa các thành viên trong Đội QLTT số 8, hộ gia đình chữa bệnh với hình ảnh thu được từ camera an ninh.

Chúng tôi đang chỉ đạo công an điều tra, làm rõ vụ việc trước công luận. Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm với quan điểm chấn chỉnh trong diện rộng trong cán bộ công chức thực thi nhiệm vụ được giao theo đúng quy định pháp luật", ông Nhã khẳng định.

Theo ông Nhã, trước khi xảy ra vụ việc nhóm cán bộ QLTT bị người dân tố "làm luật", chính ông cũng nhận được điện thoại của một công dân ở xã Thanh Chi hỏi huyện có thành lập đoàn nào đi kiểm tra quầy thuốc gia đình hay không.

Ông Nhã trả lời nếu đoàn kiểm tra không có đại diện chính quyền địa phương đi cùng phối hợp thì công dân có quyền từ chối làm việc.

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: tạm giữ phong bì chứa tiền - Ảnh 2.

Chiếc phong bì của một người đến trả lại cho ông Vi Văn Hùng sau sự việc - Ảnh: DOÃN HÒA

Trong khi đó, ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương), người phản ánh vụ việc nhóm cán bộ QLTT số 8 có hành vi được cho là cưỡng đoạt tiền, cho hay công an đã làm việc với ông 2 lần để lấy lời khai, làm rõ thông tin liên quan.

Chiếc phong bì cũng được công an mở ra trước sự chứng kiến của nhiều người rồi niêm phong, phục vụ điều tra.

"Công an đến mở chiếc phong bì trước đó họ trả cho tôi, mở ra có số tiền đúng 6 triệu đồng. Trước đó, họ cũng niêm phong biên bản làm việc, giấy cam kết của tôi ký với nhóm cán bộ QLTT", ông Hùng nói.

Liên quan đến vụ việc, mặc dù ông Nguyễn Minh Quang - đội phó Đội QLTT số 8 - không đi cùng cấp dưới vào nhà ông Hùng nhưng vẫn bị tạm đình chỉ công tác do có trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức thi hành công vụ.

Trả lời báo chí, ông Quang cho hay thời điểm nhóm cán bộ QLTT vào nhà ông Hùng, ông ở xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương) xác minh thông tin một hộ kinh doanh, hoạt động thương mại có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Một cán bộ trong nhóm nói có mẹ bị gãy xương chậu nên xin phép đến nhà ông Hùng để mua thuốc.

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: tạm giữ phong bì chứa tiền - Ảnh 3.

Hình ảnh nhóm cán bộ Đội QLTT số 8 vào nhà ông Hùng làm việc - Ảnh: D.HÒA cắt từ video clip

Vụ quản lý thị trường bị tố ‘làm luật’: tạm giữ phong bì chứa tiền - Ảnh 4.

Biên bản làm việc của nhóm cán bộ Đội QLTT số 8 với ông Vi Văn Hùng - Ảnh: DOÃN HÒA

Hai cán bộ QLTT số 8 đang bị tạm đình chỉ là ông Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh cũng cho rằng họ chỉ vào nhà ông Hùng để bốc thuốc cho mẹ chứ không ai nhận tiền của thầy thuốc.

Trước thông tin nhóm 3 cán bộ QLTT số 8 tường trình với cơ quan chức năng chỉ đến mua thuốc rồi mới tiện thể kiểm tra, ông Hùng khẳng định hoàn toàn không đúng.

"Khi vào nhà, nhóm cán bộ này liền mở cặp đưa ra đơn tố giác của người dân về cơ sở của tôi không có giấy phép hành nghề và sau đó làm việc luôn với tôi chứ không đề cập vấn đề mua thuốc.

Họ nói sai phạm của tôi bị phạt từ 60-70 triệu đồng nhưng tôi không có số tiền lớn vậy. Sau đó tôi có đưa cho họ 6 triệu đồng", ông Hùng nói.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên