Tag: Thanh Chương

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

TTO - Ông T.Đ.Đ., nguyên phó trưởng Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C

TTO - Trong đêm rét dưới 10 độ C, ba người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường. Trong túi đồ bỏ cùng bé gái còn lá thư ‘nhờ người nuôi hộ vì hoàn cảnh tôi khó khăn’.

Chị em miền tây xứ Nghệ háo hức học cách nấu phở

TTO - Nơi miền tây xứ Nghệ, các mẹ, các chị dân tộc Thái háo hức đến lớp, học bí quyết nấu phở từ những đầu bếp trứ danh. Nồi nước dùng thơm lừng như xua đi cái rét nơi vùng núi xa xôi.

Hàng vạn học sinh Nghệ An vẫn chưa thể đến trường sau lũ

TTO - Dù mưa lũ đã qua 4 ngày nhưng hàng vạn học sinh ở các trường vùng lũ Nghệ An vẫn chưa đến trường do địa hình chia cắt, cô lập và nhiều trường học vẫn còn ngổn ngang.

Về nhà sau đêm trắng chạy lũ: ‘Cả năm vất vả, giờ chẳng còn gì'

TTO - Mệt mỏi trở về nhà sau đêm trắng chạy đi tránh lũ, nhiều người dân vùng lũ Thanh Chương (Nghệ An) ứa nước mắt khi nhiều tài sản bị nước lũ nhấn chìm.

Xuyên đêm dỡ ngói cứu dân khỏi cơn lũ chạm nóc nhà

TTO - Nước lũ dâng nhanh chỉ trong vài giờ đồng hồ làm bà con xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An không kịp trở tay. Các thuyền cứu hộ rọi đèn trong đến từng nhà đưa người dân đi sơ tán.

Sẽ xây cầu cứng sau vụ tai nạn 5 người chết ở cầu treo sông Giăng

TTO - Dự kiến chiếc cầu cứng sông Giăng sẽ được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 70 tỉ đồng sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người chết ở cầu treo sông Giăng, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Vụ ôtô rơi sông 5 người chết: tài xế không làm chủ tốc độ

TTO - Kết quả khám nghiệm hiện trường bước đầu vụ ôtô tông xe máy rơi xuống sông Giăng, huyện Thanh Chương, Nghệ An làm 5 người chết, cơ quan chức năng nhận định do tài xế ôtô không làm chủ tốc độ.

‘Chúng tôi lao xuống sông nhưng không kịp cứu ai mắc kẹt trong ôtô’

TTO - Nhiều người dân sống gần cầu treo sông Giăng, huyện Thanh Chương, Nghệ An lao xuống sông cứu người mắc kẹt trong chiếc ôtô 7 chỗ nhưng bất thành.

Phó thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ ôtô tông xe máy rơi sông, 5 người chết

TTO - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thăm hỏi gia đình nạn nhân, khảo sát, đánh giá nguyên nhân và có giải pháp ngăn ngừa sau vụ ôtô tông xe máy rơi sông, 5 người chết ở Nghệ An.