Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tạm dừng chạy tàu giữa Hà Nội với Huế do lũ lụt

12/10/2020 17:10 GMT+7

TTO - Do lũ lụt gây ngập đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Thừa Thiên Huế nên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tạm dừng chạy tàu từ Hà Nội đến Huế và ngược lại từ ngày 12-10. Tàu hỏa từ TP.HCM cũng chỉ chạy đến Huế.

Tạm dừng chạy tàu giữa Hà Nội với Huế do lũ lụt - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường bộ, đường sắt qua Huế bị ngập khiến giao thông tê liệt - Ảnh: TẤN LỰC

Cụ thể, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tạm dừng 3 đoàn tàu Thống Nhất chạy thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam từ Hà Nội đến Huế gồm: tàu SE1, SE2 xuất phát từ Hà Nội đến Huế vào tối 12-10; tàu SE7 xuất phát từ ga Hà Nội đến Huế vào ngày 13-10.

Ngoài việc dừng chạy tàu hoàn toàn từ Hà Nội đến Huế, chiều từ ga Sài Gòn đi Hà Nội các đoàn tàu SE2, SE 4, SE8 cũng chỉ chạy đến ga cuối là Huế rồi chạy ngược về TP.HCM.

Bộ Giao thông vận tải cũng vừa có công điện hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan tập trung ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải giao Đài thông tin duyên hải tiếp tục cập nhật, thông báo kịp thời diễn biến của bão, mưa lũ cho tàu thuyến biết để chủ động không đi vào, thoát ra vùng nguy hiểm.

Cục Hàng hải Việt Nam hướng dẫn tàu thuyền không đi vào vùng nguy hiểm, hướng dẫn việc neo đậu, trú tránh và biện pháp đảm bảo an toàn về người, tàu thuyền, chú ý các điểm đen như cửa sông Gianh, khu vực cửa sông tại Quảng Bình; chỉ đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động các tàu cứu nạn SAR đến chốt tại các vị trí dự kiến và chuẩn bị sẵn sàng để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được yêu cầu tập trung vật tư, nhân lực để chủ động khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên các tuyến quốc lộ; cử người canh gác, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí đường bị ngập nước, ngầm tràn, đường bị sạt lở, không có người và phương tiện đi vào các vị trí trên.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, chốt gác tại các vị trí xung yếu, dễ bị ngập nước hoặc sạt lở; tập trung vật tư, thiết bị, nhân lực để khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn trong khai thác.

Tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài vì bão số 6 Tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài vì bão số 6

TTO - Sáng 11-10, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng khai thác 3 sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài do ảnh hưởng của bão số 6.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận