Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Sức khỏe những người tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc nhiễm nCoV bình thường

06/02/2020 18:10 GMT+7

TTO - Số người tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc nhiễm nCoV từng lưu trú ở Nha Trang (Khánh Hòa) giảm xuống còn 165 người sau khi loại trừ những người không có yếu tố nguy cơ.

Sức khỏe những người tiếp xúc gần vợ chồng Trung Quốc nhiễm nCoV bình thường - Ảnh 1.

Du khách xuống tàu tham quan vịnh Nha Trang khi chưa xảy ra dịch do chủng mới của virus corona gây ra - Ảnh: DUY THANH

Chiều 6-2, BS Lê Tấn Phùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết 165 người tiếp xúc gần với vợ chồng ông X.J., bà D.C. ở Trịnh Châu (Trung Quốc, cả hai dương tính với chủng mới của virus corona sau khi trở về từ chuyến du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn được cách ly tại nhà, được theo dõi và hiện tại sức khỏe tất cả đều bình thường.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản gởi các khách sạn, bệnh viện mà vợ chồng ông X.J. và bà D.C. lưu trú, điều trị bệnh trong thời gian du lịch tại Nha Trang từ 23 đến 28-1 không bố trí việc làm đối với các nhân viên có tiếp xúc gần với họ đến khi hết thời gian ủ bệnh (nếu có) theo quy định.

Về số liệu ban đầu có 268 người tiếp xúc gần đôi vợ chồng trên phải cách ly nay tụt xuống còn 165 người, ông Phùng giải thích là số người cách ly chính thức giảm xuống sau khi cơ quan chức năng rà soát, loại trừ những trường hợp không có yếu tố nguy cơ và 100 du khách Trung Quốc đi cùng tour du lịch với đôi vợ chồng trên đã về nước hôm 26-1.

Như đã thông tin, đôi vợ chồng Trung Quốc trên đến Nha Trang du lịch bằng máy bay của Vietnam Airlines và trở về nước cũng bằng máy bay của hãng này. Sau khi về tới sân bay Trịnh Châu (Trung Quốc), họ được cách ly và kết quả xét nghiệm là dương tính với virus nCoV.

Trong thời gian du lịch ở Nha Trang, đôi vợ chồng này có đến khám bệnh tại một bệnh viện ở địa phương.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận