06/11/2020 09:00 GMT+7

Sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19... cùng lúc, phòng tránh thế nào?

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Vừa có thêm 1 ca tử vong do bạch hầu ở Tây Nguyên, dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết đang 'vào mùa', trong khi COVID-19 có thể quay lại bất kỳ lúc nào.Làm sao để chống dịch hiệu quả?

Sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19... cùng lúc, phòng tránh thế nào? - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa khách mời giao lưu trực tuyến - Ảnh: VIỆT DŨNG

Vừa có thêm một học sinh lớp 9 ở Tây Nguyên tử vong do bạch hầu. Tại TP.HCM, cơ quan y tế đang khá lo lắng do tay chân miệng đang có chiều hướng gia tăng. Tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành miền Trung, miền Nam, sốt xuất huyết đang vào mùa, nguy cơ có thể kéo dài đến tháng 11 tới.

Trong lúc đó, Bộ Y tế cảnh báo dịch COVID-19 có thể quay lại bất kỳ lúc nào, mặc dù từ 3-9 đến nay Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc từ cộng đồng, nhưng thế giới đã vượt 33 triệu ca mắc và trên 1 triệu ca tử vong. Vắc xin ngừa COVID-19 sớm nhất cũng phải đầu 2021 mới có, có nguy cơ dịch trở lại gia tăng vào mùa đông - xuân năm nay.

Chính vì thế, phòng ngừa cùng lúc các bệnh kể trên như thế nào; làm sao để vừa tham gia sản xuất, kinh doanh, giao thương, du lịch trở lại nhưng vẫn phòng được dịch bệnh và có cơ hội tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới... đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Để giải đáp băn khoăn của bạn đọc, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức buổi tư vấn trực tuyến: "Phòng chống sốt xuất huyết trong đại dịch COVID-19". 

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có băn khoăn về dịch bệnh, cách phòng chống, nguy cơ dịch như thế nào, cơ hội phòng bệnh bằng vắc xin tại Việt Nam... có thể gửi câu hỏi tới các khách mời:

- Ông Phạm Hùng - Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế;

- Bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 9 - 11h sáng 6-10, mời bạn đọc đón xem.

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên