Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Sốc với cảnh chở thi thể bệnh nhân COVID-19 bằng xe tuk tuk

12/07/2020 11:11 GMT+7

TTO - Không thể để dọc theo chiều dài xe, người nhà bệnh nhân đành để thi thể nằm ngang khiến đầu và hai chân ló ra hai bên. Dù thi thể đã được bó kín trong túi nhựa, cảnh tượng vẫn gây sốc và khiến nhiều người xót xa trước số phận con người.

Sốc với cảnh chở thi thể bệnh nhân COVID-19 bằng xe tuk tuk - Ảnh 1.

Thi thể bệnh nhân COVID-19 được chở tới chỗ chôn bằng xe tuk tuk - Ảnh chụp màn hình

Sự việc xảy ra tại bang Telangana miền trung Ấn Độ hôm 10-7, ngay trong lúc dư luận vẫn chưa nguôi giận sau vụ việc nhân viên y tế quăng thi thể các bệnh nhân COVID-19 xuống hố chôn tập thể.

Theo Hãng thông tấn ANI, hành trình cuối cùng của bệnh nhân 50 tuổi mắc COVID-19 đã không diễn ra đúng như cách người dân và giới chuyên môn mong đợi.

Bệnh viện Nizamabad, nơi điều trị cho bệnh nhân nói trên, xác nhận một người thân của người quá cố đang làm việc tại đây và thi thể đã được giao theo yêu cầu của anh ta.

Người này sau đó kêu một người cũng làm trong bệnh viện giúp đưa thi thể lên xe tuk tuk. "Anh ta không đợi xe cấp cứu chuyên dụng tới", một đại diện của bệnh viện khẳng định.

Hiện vẫn chưa thể liên lạc được với người đã chở thi thể để nghe câu chuyện từ phía anh này.

Trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích quyết định của bệnh viện và cho rằng nơi này đang phủi trách nhiệm bằng lời giải thích không hợp lý.

Một số người cũng lo lắng việc chở người chết vì COVID-19, dù đã được bọc trong túi nhựa, nhưng "chạy khơi khơi ngoài đường" như vậy có thể phát tán virus ra nhiều khu vực.

Hồi tuần trước, một video ghi lại cảnh các nhân viên y tế quăng thi thể bệnh nhân COVID-19 xuống hố chôn tập thể đã gây phẫn nộ dư luận Ấn Độ. Theo lời nhân chứng, có ít nhất 8 thi thể người quá cố đã bị vứt xuống cùng hố.

Chính quyền bang Karnataka sau đó phải lên tiếng xin lỗi và cho biết đã đuổi việc nhóm nhân viên trên. Cơ quan y tế Karnataka khẳng định các nhân viên trên đảm bảo quy định về phòng dịch trong chôn cất và cái sai của họ là thiếu tôn trọng với người đã mất.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới với hơn 850.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 22.600 người đã chết, tính đến ngày 12-7.

60.000 máy thở giá rẻ bị bệnh viện trong nước chê, Ấn Độ tìm cách bán ra ngoài 60.000 máy thở giá rẻ bị bệnh viện trong nước chê, Ấn Độ tìm cách bán ra ngoài

TTO - Máy thở do Ấn Độ sản xuất đang trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi ít nhất 4 bệnh viện lớn của nước này từ chối sử dụng chúng với lý do không phù hợp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận