02/08/2022 08:23 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu quận 1, 5 và 10 khẩn trương tiêm vắc xin cho trẻ

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện vẫn còn 3 quận chưa triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi cư ngụ và đi học bao gồm: quận 1, quận 5 và quận 10, các quận này phải khẩn trương triển khai tiêm vắc xin cho trẻ.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu quận 1, 5 và 10 khẩn trương tiêm vắc xin cho trẻ - Ảnh 1.

Học sinh tại TP.HCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 2-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết sau ngày khởi động đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, nhiều quận huyện đã tổ chức tốt các điểm tiêm tại trường học cho trẻ em như huyện Hóc Môn, Bình Chánh…

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 3 quận là quận 1, quận 5 và quận 10 chưa triển khai điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em cư ngụ và đi học trên địa bàn các quận này.

Do vậy, Sở Y tế yêu cầu UBND các quận trên nhanh chóng triển khai tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Các quận này phải khẩn trương chỉ đạo phòng y tế, phòng giáo dục phối hợp với trung tâm y tế quận nhanh chóng triển khai tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Đồng thời, yêu cầu giám đốc trung tâm y tế quận 1, 5 và 10 khẩn trương báo cáo về Sở Y tế lý do chưa triển khai điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi đang cư ngụ và học tập trên địa bàn quận.

Sở Y tế cho biết thêm, qua kiểm tra tại huyện Hóc Môn đã triển khai 2 điểm tiêm với số lượng mũi tiêm dự kiến tại 2 điểm tiêm trong ngày là 449 học sinh tiêm mũi 1 và 307 học sinh tiêm mũi 2.

Công tác tiêm chủng sẽ được huyện Hóc Môn triển khai lần lượt tại các trường học và dự kiến từ ngày 1 đến 5-8 sẽ đạt 2.221 mũi tiêm (bao gồm mũi 1 và mũi 2). Công tác tiêm chủng được triển khai an toàn, thuận tiện, thân thiện và đảm bảo quy trình một chiều...

Với các trường hợp đã tiêm mũi 1 là vắc xin Moderna, huyện sẽ tiếp tục vận động, cập nhật danh sách, số lượng và đăng ký cấp bổ sung vắc xin để kịp thời tiêm đủ vắc xin cho các em trong thời gian nhanh và sớm nhất.

Về công tác truyền thông, vận động phụ huynh đồng thuận cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã thường xuyên chia sẻ thông tin, tăng cường truyền thông trên các nhóm Zalo lớp học, ứng dụng Enetviet, bảng điện tử của nhà trường, băngrôn và tư vấn trực tiếp, chia sẻ cho phụ huynh về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ.

TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ

Ngày 1-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện số ca mắc COVID-19 trên địa bàn TP trong tuần có khuynh hướng tăng, trong khi tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi chỉ mới đạt 19,86% và tỉ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 46,9% và 24,3%.

Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em (từ 5 đến 18 tuổi) tại TP.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với trẻ không đi học.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện và TP Thủ Đức chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em mình đến tiêm.

TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa nhi của TP (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TP) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm, số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện trong tháng 8 cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên