29/07/2022 18:07 GMT+7

TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em (từ 5 đến 18 tuổi) tại TP.

TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiêm vắc xin COVID-19 mũi cơ bản và nhắc lại cho trẻ em để đảm bảo miễn dịch đầy đủ, Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức cuộc họp với các quận, huyện và TP Thủ Đức vào ngày 29-7 nhằm rà soát tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại TP.HCM.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với trẻ không đi học.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện và TP Thủ Đức chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em mình đến tiêm.

Theo báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến hết ngày 27-7, tổng số mũi vắc xin đã tiêm là hơn 22 triệu mũi (bao gồm hơn 8,5 triệu mũi 1; hơn 7,6 triệu mũi 2; 686.224 mũi bổ sung; 4,5 triệu mũi nhắc lần 1 và 1,1 mũi nhắc lần 2).

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19, nhiều người dân đi tiêm mũi 4 TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19, nhiều người dân đi tiêm mũi 4

TTO - Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản yêu cầu bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế phải thực hiện tiêm vắc xin vào các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

XUÂN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên