Tag: tiêm vắc xin cho trẻ

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về tiêm phòng vắc xin cho trẻ

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trẻ mắc các bệnh cấp tính, nhiễm trùng thuộc nhóm trì hoãn tiêm vắc xin phòng bệnh, còn với trẻ có bệnh nhẹ không sốt không cần trì hoãn tiêm.

Vắc xin nào phải tiêm bắt buộc tại Việt Nam?

TTO - Hiện nay trong chương trình tiêm chủng mở rộng có 10 loại vắc xin bắt buộc phải tiêm chủng cho trẻ. Thời gian sắp tới Bộ Y tế sẽ tiếp tục đưa thêm loại vắc xin khác vào như: vắc xin ngừa tiêu chảy (Rota), vắc xin phòng HPV, cúm mùa…

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi có khả thi?

TTO - Trong khi tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở nhiều địa phương còn thấp, mới đây, Bộ Y tế lại có kế hoạch chuẩn bị tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

TP.HCM tiêm vắc xin xuyên lễ, kéo dài tháng cao điểm tiêm cho trẻ đến hết tháng 9

TTO - Trước việc số ca COVID-19, ca bệnh nặng có khuynh hướng tăng dần, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ và người dân TP xuyên lễ Quốc khánh 2-9 và kéo dài tháng cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ đến hết tháng 9.

TP.HCM: Khoảng 30% phụ huynh còn sợ vắc xin cho trẻ hết hạn, tác dụng phụ khi tiêm

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết có 2 lý do chính khiến phụ huynh không cho trẻ đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 là sợ vắc xin gia hạn (19%), sợ trẻ bị tác dụng phụ của vắc xin (13%).

Sắp tựu trường, trẻ tiêm vắc xin còn thấp

TTO - Sắp đến ngày trẻ em tại TP.HCM trở lại trường (dự kiến ngày 22-8) nhưng theo công bố của Bộ Y tế, TP.HCM là 1 trong 5 tỉnh thành có tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp, dưới 56%.

TP.HCM nằm trong danh sách 6 tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ thấp nhất

TTO - Theo danh sách công bố của Bộ Y tế, TP.HCM vẫn nằm trong danh sách 6 tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc xin thấp dưới 55% cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sở Y tế TP.HCM lý giải tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ thấp ở một số quận

TTO - Tại TP.HCM vẫn còn các quận 3, 4, 6 và Tân Bình có số lượt tiêm vắc xin khá thấp do không tổ chức điểm tiêm tại trường cho trẻ em.

Phụ huynh TP.HCM có thể đưa trẻ đến 157 điểm để tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTO - Đến ngày 3-8, toàn TP có 262 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó có 157 điểm tiêm cho trẻ, phụ huynh có thể đưa trẻ đến các điểm tiêm được công bố để tiêm phòng.

Chưa triển khai tiêm vắc xin cho trẻ trong đợt cao điểm, các quận TP.HCM nói gì?

TTO - Đại diện ba quận 1, 5 và 10 đã có phản hồi sau khi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn trương tổ chức điểm tiêm vắc xin do cả ba quận chưa triển khai điểm tiêm trong ngày đầu tiên thành phố khởi động đợt cao điểm.