01/08/2022 15:23 GMT+7

TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa nhi của TP (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TP) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm, số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện trong tháng 8 cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ.

TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Phụ huynh nhận tin nhắn của cô chủ nhiệm và đưa con đến trường tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngày 1-8 - Ảnh: Sở Y tế

Ngày 1-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện số ca mắc COVID-19 trên địa bàn TP trong tuần có khuynh hướng tăng, trong khi tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi chỉ mới đạt 19,86% và tỉ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 46,9% và 24,3%.

Để khởi động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, sáng 1-8 Sở Y tế đã tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác tiêm vắc xin cho trẻ em tại các quận 7, quận 8, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.

Việc kiểm tra đột xuất này, nhằm khảo sát nhanh tình hình phụ huynh đưa con, em đến các điểm tiêm trong cộng đồng và trong trường học, qua đó, đánh giá các nguyên nhân làm tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em chưa cao như mong muốn, trên cơ sở đó triển khai các giải pháp phù hợp.

Tại điểm tiêm của Trường tiểu học Hoàng Minh Đạo (252 Bông Sao, phường 5, quận 8, TP.HCM), đoàn kiểm tra đánh giá điểm tiêm được tổ chức nghiêm túc từ khâu đăng ký tiêm, khám sàng lọc, tiêm vắc xin cho đến đội cấp cứu sẵn sàng tại điểm tiêm.

Tuy nhiên, đoàn ghi nhận cả quận 8 chỉ mới triển khai 1 điểm tiêm cho trẻ em tại trường học là chưa phù hợp và chưa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

Việc mở thêm các điểm tiêm cho trẻ em tại các trường học trên địa bàn quận là hợp lý nhất vì các trường đã được tập huấn về mở các điểm tiêm an toàn, để nhắn tin cho phụ huynh học sinh khi cần nhắc lịch tiêm và các thông tin khác liên quan đến tiêm chủng.

Phụ huynh có nhận được tin nhắn của cô chủ nhiệm lớp về tiêm vắc xin nhưng một vài nội dung chưa được cập nhật.

Do vậy, Sở Giáo dục và đào tạo cần tăng cường cập nhật thông tin và hướng dẫn các phòng giáo dục, các trường học trên địa bàn truyền thông đúng nội dung đến từng phụ huynh và học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Sở Y tế đã yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa nhi của TP (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TP) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức, đồng thời yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 TP sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em (từ 5 đến 18 tuổi) tại TP.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với trẻ không đi học.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện và TP Thủ Đức chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em mình đến tiêm.


Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ nhỏ: Thanh Hóa nhận nhiều nhất Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ nhỏ: Thanh Hóa nhận nhiều nhất

TTO - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 148 gồm 2.445.900 liều vắc xin Pfizer trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi (tính theo liều 0,2ml) do Chính phủ Úc viện trợ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên