Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Sở Y tế TP.HCM gửi công văn khẩn đến 6 bệnh viện được xét nghiệm COVID-19

11/04/2020 19:10 GMT+7

TTO - Ngày 11-4, Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn gửi 6 bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 về việc xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu.

Sở Y tế TP.HCM gửi công văn khẩn đến 6 bệnh viện được xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Một hành khách được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP có 6 bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Đó là các bệnh viện: Thống Nhất, Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Bệnh nhiệt đới, Nhi Đồng 1 và Việt Pháp (FV). Điều này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu xét nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, vừa qua Sở Y tế đã nhận được phản ánh của người dân và một số phóng viên báo đài về việc một số bệnh viện thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu của khách hàng và thực hiện thu phí như vậy có đúng hay không.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngay sau đó đã ký công văn khẩn gửi đến tất cả các sở y tế về việc khẳng định không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ theo yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị giám đốc các bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng liên quan thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, tập trung xét nghiệm đối với những mẫu bệnh phẩm cho các trường hợp bắt buộc phải xét nghiệm theo quy định nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Sở Y tế đề nghị giám đốc các đơn vị cùng phối hợp với ngành y tế tuân thủ quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, tính đến nay, cả nước đã có 110 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm COVID-19, trong đó ngành y tế có 95 phòng, các ngành nông nghiệp và quốc phòng có 15 phòng, trong đó 36 phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định.

Không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu Không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã ký công văn khẩn gửi đến tất cả các sở y tế về việc không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo yêu cầu.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận