TP.HCM thêm đơn vị xét nghiệm COVID-19

10/04/2020 12:41 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai là 3 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVD-19. Như vậy, đến nay TP.HCM có 6 đơn vị công lập thực hiện xét nghiệm này.

TP.HCM thêm đơn vị xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 9-4, Bộ Y tế đã ban hành quyết định 1635/QĐ-BYT cho phép 3 đơn vị được thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tây Ninh. 

Trước đó, Bộ Y tế đã có thông báo số 1850/BYT-DP ngày 3-4 về việc các địa phương chủ động tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Theo thông báo này các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 không thực hiện xét nghiệm khẳng định lại các trường hợp đã có kết quả dương tính. 

Khi trung tâm kiểm soát bệnh tật một số tỉnh, thành phố thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, điều này cho phép các địa phương chủ động cũng như rút ngắn thời gian công bố ca bệnh.

Như vậy, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 6 đơn vị công lập được cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, gồm Viện Pasteur, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. 

Bệnh viện FV là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được thực hiện xét nghiệm COVID-19. 

Bệnh viện nào xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu? Bệnh viện nào xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu?

TTO - Bộ Y tế vừa cho phép nhiều bệnh viện được xét nghiệm COVID-19 (trong đó có cả bệnh viện tư nhân), đồng thời yêu cầu nâng mức độ sàng lọc nhằm đảm bảo phát hiện hiệu quả các ca bệnh trong cộng đồng.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận