Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Sở Y tế TP.HCM đề xuất Bộ Y tế bổ sung thêm 2 loại thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19

02/09/2021 19:21 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề xuất Bộ Y tế xem xét bổ sung 2 loại thuốc là Reamberin và Cytoflavin vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, để đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất Bộ Y tế bổ sung thêm 2 loại thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh nhân tại Trung tâm hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 2-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh và Cục Quản lý dược về việc xem xét sử dụng thuốc Reamberin và Cytoflavin trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, Sở Y tế nhận được công văn số 3059/SNV-CTKT ngày 24-8-2021 của Sở Ngoại vụ về việc xem xét khả năng tiếp nhận viện trợ của Công ty Polysan (Nga). 

Theo đó, Công ty Polysan mong muốn viện trợ thuốc Reamberin và thuốc Cytoflavin để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Hai loại thuốc này đã được sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Nga.

Sở Y tế đề xuất hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế xem xét bổ sung 2 thuốc trên vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, để TP.HCM tiếp nhận và đưa thuốc vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh và Cục Quản lý dược hỗ trợ.

Hiện TP.HCM đang sử dụng 2 loại thuốc kháng virus để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là Remdesivir và Molnupiravir.

Đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu, xây dựng quy định chi trả phí điều trị COVID-19 tại bệnh viện tư

Ngày 2-9, Bộ Tài chính có văn bản về việc chi trả chi phí cho các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Bộ Tài chính cho biết việc UBND TP.HCM huy động các cơ sở y tế ngoài công lập tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã được Chính phủ đồng ý về chủ trương tại nghị quyết số 86/NQ-CP.

Trong thời gian qua, việc điều trị cách ly người mắc COVID-19 mới chỉ thực hiện tại các cơ sở y tế công lập và thí điểm điều trị tại nhà (TP.HCM), chưa thực hiện tại các cơ sở điều trị COVID-19 ngoài công lập.

Đề nghị của UBND TP.HCM về việc chấp thuận cho các cơ sở y tế tư nhân được thực hiện điều trị bệnh nhân COVID-19 và được thu giá dịch vụ điều trị tương ứng là chưa phù hợp với quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì nghiên cứu, xây dựng và trình cấp có thẩm quyền về quy định các điều kiện, tổ chức thực hiện điều trị bệnh COVID-19 tại các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 ngoài công lập; quy định việc chi trả chi phí khám, chữa bệnh COVID-19 tại các cơ sở điều trị COVID-19 ngoài công lập.

Mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 Mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 'trôi nổi' trên mạng về bán lời gấp đôi

TTO - Làm việc với lực lượng chức năng, ông T.V.A. khai nhận bản thân không biết gì về y dược nhưng đã mua hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 'trôi nổi' trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng về bán lại với giá gấp đôi.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận