Tag: phác đồ điều trị

Thêm phương pháp điều trị ung thư hiệu quả được ứng dụng tại Việt Nam

Bé gái T.B.C., 4 tuổi, ở Hà Nội, vừa được xuất viện sau thời gian điều trị ung thư bạch cầu cấp dòng lympho bằng liệu pháp tế bào CAR-T. Đây là bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam được điều trị bằng biện pháp này.

Chương trình tư vấn: rung nhĩ và thiếu máu não thoáng qua - may hay rủi?

Rung nhĩ có thể gây đột quỵ và thiếu máu não thoáng qua (cơn đột quỵ nhẹ). Người bị thiếu máu não thoáng qua thường có nguy cơ tái phát đột quỵ cao. Có cách nào để nhận biết sớm rung nhĩ và thiếu máu não thoáng qua, dự phòng đột quỵ?

Hạnh phúc chốn quay về…

Căn nhà gia đình tôi chuyển đến nằm trên một khu đất hoang do ba tôi tạo dựng. Ngày đó, thôn xóm còn thưa thớt, những thửa ruộng rau muống nằm kề những hố bom.

Về thu xếp lại

Những ngày giáp tết năm đó, nhận phác đồ điều trị bệnh ung thư từ bác sĩ, bạn loay hoay trong cơn hoảng loạn nhưng rồi cũng nhanh chóng cân bằng.

Người mắc HIV ngày càng trẻ hóa, phòng bệnh ra sao?

Dù số ca nhiễm HIV giảm nhiều so với trước, người mắc HIV lại đang ngày càng trẻ hóa, đặc biệt là ở nhóm quan hệ đồng giới nam (MSM). Điều này đặt ra nhiều thách thức trong việc ngăn ngừa lây lan HIV trong cộng đồng.

Vụ học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Không để lây truyền ngược lại vi khuẩn cho những người khác

TTO - Ngày 22-11, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến hỗ trợ Khánh Hòa vụ ngộ độc hàng loạt học sinh ở Trường ISchool Nha Trang, trong đó có nhiều điểm cần lưu ý khi bệnh nhân đã xuất viện vẫn phải theo dõi, tránh không để vi khuẩn lây ngược.

Nha khoa VIET SMILE - Niềng răng mắc cài thấy trước kết quả

Được coi là phương pháp ‘phẫu thuật không dao kéo’ vẫn sở hữu góc nghiêng đẹp cùng gương mặt hài hòa, niềng răng là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Lợi ích khi chủ động tuân thủ phác đồ trong điều trị hen nhẹ

Chủ động dùng thuốc mỗi ngày, tuân thủ đúng phác đồ điều trị hen phế quản với 3 thuốc corticosteroid dạng hít (ICS) khác nhau đều đem lại hiệu quả bảo vệ phế quản.

Điều trị kịp thời bé gái 8 tuổi mắc bệnh Kawasaki

TTO - Ngày 25-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa điều trị kịp thời bé gái tên Đ.N.Q.T. (8 tuổi, ở thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn) mắc bệnh Kawasaki. Đây là bệnh hiếm gặp ở Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh là 50 - 100 trẻ/100.000 trẻ.

Sở Y tế TP.HCM kiểm tra xử lý các nhà thuốc tùy tiện kê toa trị COVID-19

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, Sở Y tế TP.HCM đang vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh, đồng thời xử phạt theo quy định đối với các nhà thuốc tùy tiện kê toa thuốc chứa Ivermectin chưa được Bộ Y tế phê duyệt trong phác đồ điều trị COVID-19.