Tag: thuốc điều trị covid -19

Thử nghiệm thành công thuốc xịt mũi điều trị COVID-19 trên chuột

TTO - Nghiên cứu cho thấy thuốc xịt mũi N-0385 có hiệu quả điều trị cao đối với tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2, và đây có thể là một bước đầu tiên để phát triển một loại thuốc xịt điều trị COVID-19 ở người.

Hà Nội: Thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm ‘hạ nhiệt’

TTO - Sau khi ca mắc COVID-19 tại Hà Nội giảm xuống dưới 10.000 ca mỗi ngày, thị trường các loại thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm cũng bắt đầu ‘hạ nhiệt’, nhiều cửa hàng bình ổn giá hỗ trợ người dân.

Chậm mua vắc xin trẻ em, Thủ tướng yêu cầu thanh tra nội bộ

TTO - Thủ tướng yêu cầu thanh tra nội bộ, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm việc chậm triển khai mua vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi và chậm cấp phép thuốc điều trị COVID-19.

TP.HCM: Thu giữ lượng lớn kit xét nghiệm và thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu

TTO - Qua kiểm tra một doanh nghiệp trên địa bàn, lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện và thu giữ lượng lớn kit xét nghiệm nhanh và thuốc điều trị COVID-19 Liên Hoa Thanh Ôn nhập lậu từ Campuchia.

Thu giữ hàng nghìn hộp thuốc trị COVID-19 có chữ Trung Quốc

TTO - Hàng nghìn hộp thuốc Liên Hoa Thanh Ôn được giới thiệu là thuốc điều trị COVID-19 có chữ Trung Quốc trên bao bì được lực lượng chức năng thu giữ trong ngày 3-3.

TP.HCM nghiêm cấm lợi dụng dịch bệnh tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán thuốc đúng giá niêm yết, kiếm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu không dùng thuốc Molnupiravir với F0 chưa có triệu chứng

TTO - Mua thuốc điều trị COVID-19 dự trữ sẵn, uống thuốc kể cả khi không có triệu chứng, phân chia liều nhỏ dùng cho trẻ em... Rất nhiều người với tâm lý hoang mang khi mắc bệnh mà không nắm rõ các nguyên tắc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Hà Nội: Đổ xô đi mua thuốc, kit xét nghiệm, chanh sả xông hơi và... hẹn hò ăn kem

TTO - Lo ngại trước sức khỏe người thân, nhiều người dân ở Hà Nội đã đổ xô tới các hiệu thuốc để mua kit xét nghiệm, thuốc trị COVID-19. Một số khác mua chanh, sả, tỏi… cho công ty vì có quá nhiều F0.

Cảnh báo về sản phẩm K6F2 Kmuravir® điều trị COVID-19

TTO - Cục An toàn thực phẩm vừa có cảnh báo sản phẩm K6F2 bảo vệ sức khỏe Kmuravir® đang được bán trao tay để phòng ngừa, điều trị sau mắc COVID-19. Sản phẩm này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và thông tin sản phẩm sai sự thật.

Có đơn của bác sĩ mới mua được thuốc điều trị COVID-19

TTO - Ngay sau khi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) kê khai giá và phê duyệt cho bán buôn, giá bán lẻ, thuốc kháng virus điều trị COVID-19 có hoạt chất Molnupiravir đã được nhiều nhà thuốc ở TP.HCM và Hà Nội bắt đầu bán.