Tag: thuốc điều trị

Cô gái 21 tuổi tố bác sĩ gợi ý ‘cho vui vẻ’ mới đưa thuốc trị ung thư cho mẹ

Cô gái 21 tuổi ở quận Bình Tân, TP.HCM tố cáo một bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM gợi ý "cho vui vẻ" mới cung cấp thuốc trị ung thư cho mẹ.

Bộ Y tế đã tìm được nguồn cung thuốc điều trị bệnh tay chân miệng

Ngày 31-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết sẽ có thêm 3.000 chai dịch truyền Globulin miễn dịch, 21.000 ống thuốc điều trị bệnh tay chân miệng về Việt Nam trong thời gian tới.

Phát triển loại thuốc giúp răng mọc lại nhiều lần

Mặc dù chúng ta đã quen với thực tế rằng răng chỉ mọc hai lần, nhưng một loại thuốc mới có thể giúp bộ răng thứ ba chồi lên.

Cần Thơ tìm được nguồn thuốc điều trị bệnh tay chân miệng

Ngày 4-7, bác sĩ Ông Huy Thanh - phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ - cho biết bệnh viện đã tìm được nguồn cung cấp thuốc Immunoglobulin điều trị bệnh tay chân miệng nặng.

Miền Tây Nam Bộ nguy cơ thiếu thuốc điều trị bệnh tay chân miệng

Thống kê tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho thấy số mắc bệnh tay chân miệng ở trẻ em bắt đầu tăng cao điểm từ tháng 5 đến nay. Từ đầu năm đến nay ghi nhận gần 3.000 ca mắc tay chân miệng đến khám và điều trị.

Làm giả giấy tờ để quảng cáo bán thuốc điều trị ung thư

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo liên quan đến việc sử dụng giấy tờ giả mạo để quảng cáo bán sản phẩm THYROID MEDICATION, một loại thuốc điều trị ung thư.

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn: Đảm bảo đủ thuốc điều trị tay chân miệng, hạn chế ca tử vong

Ngày 12-6, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số ca tử vong.

Chưa quan hệ tình dục đã viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì sao?

Nhiều nữ giới băn khoăn khi chưa có quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung và nghĩ rằng khi mắc bệnh sẽ phải “đốt” để điều trị bệnh. Thật sự điều này có đúng?

Thu hồi toàn quốc thuốc Myomethol điều trị co thắt cơ

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi thuốc Myomethol điều trị đau lưng do co thắt cơ, nhập khẩu từ Thái Lan, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bệnh hiếm ở trẻ em:  Bác sĩ và ba mẹ không buông tay

Con mắc bệnh hiếm, không có thuốc điều trị, không sống được lâu hoặc phải điều trị suốt đời… những thông tin ấy như lưỡi dao bén cắt vào trái tim những người làm cha mẹ.