Tag: Thuốc kháng virus

Nghiên cứu mới: Vi rút có thể nghe và xem chúng ta

TTO - Nghiên cứu mới phát hiện vi rút có "mắt và tai" để xem xét chúng ta, một số loại vi rút có khả năng giám sát môi trường. Công trình này có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển thuốc kháng vi rút.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, triệu chứng rất nhẹ

TTO - Ngày 21-7, Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chỉ có những triệu chứng nhẹ. Ông được điều trị bằng thuốc kháng virus và đang cách ly.

Nhật Bản: 3 loại thuốc kháng virus hiệu quả với biến thể Omicron BA.2

TTO - Nhóm nghiên cứu Nhật Bản vừa công bố kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, theo đó 3 loại thuốc kháng virus dùng để điều trị COVID-19 có hiệu quả chống lại biến thể phụ Omicron BA.2.

Điểm mới của chiến dịch đánh chặn COVID-19 từ xa

TTO - Song song việc thúc đẩy phủ sóng vắc xin, TP.HCM là địa phương đầu tiên cả nước áp dụng chiến thuật 'đánh chặn' từ xa bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, nhờ đó dù số ca mắc tăng cao nhưng tỉ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm rõ rệt.

Cẩn trọng khi tự mua thuốc kháng virus

TTO - Khi nghe tin thuốc kháng virus COVID-19 Molnupiravir do Việt Nam sản xuất được bán ra thị trường, ai ai cũng mừng. Vui chưa được bao lâu đã đâm lo!

Thay đổi hàng loạt quan điểm về chống dịch, tiến tới xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

TTO - Không còn đánh số thứ tự F0, cách ly tại nhà, giảm tối đa thời gian cách ly, bỏ một số quy định xét nghiệm, phân bổ thuốc kháng virus đến hệ thống nhà thuốc... là các động thái cho thấy Việt Nam đang dần thay đổi quan điểm chống dịch COVID-19.

Thuốc trị COVID-19: Mua nhà thuốc phải có đơn, nhưng 'chợ trời' bao nhiêu cũng có

TTO - Muốn mua thuốc điều trị COVID-19 tại nhà thuốc cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc giấy xác nhận là F0, trong khi ở 'chợ đen' trên mạng xã hội thì chỉ cần thuận mua vừa bán và mua bao nhiêu cũng có.

Đề xuất cho phép nhà thuốc được kê đơn thuốc kháng virus cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Đây là một trong những đề xuất vừa được Bộ Y tế gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM nghiêm cấm lợi dụng dịch bệnh tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán thuốc đúng giá niêm yết, kiếm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19.

Cục Quản lý dược khuyến cáo về việc sử dụng thuốc Molnupiravir

TTO - Ngày 25-2, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo người dân cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir để điều trị COVID-19.